Published On: Wed, Jun 18th, 2014

Giá vàng ổn định dưới ngưỡng kĩ thuật $1275/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đầu tuần này, giá vàng đã có thể di chuyển trở lại vùng $1275 lần đầu tiên trong vòng hai tuần trở lại đây. Tuy nhiên, kim loại này đã được nhanh chóng bác bỏ vùng giá cao hơn tại ngưỡng $1284/oz và giảm trở lại dưới mức kĩ thuật này.

Trong cuối tuần trước, vàng đã thể hiện tương đối tốt để khắc phục một số thiệt hại và trở về vùng $1275, sau đó kim quý tiếp tục đà tăng trong tuần này trong nỗ lực tiến tới gần ngưỡng $1285. Sau khi dịch chuyển với biên độ hẹp trong thời gian dài, giá vàng đã giảm mạnh một vài tuần trước từ trên ngưỡng hỗ trợ cũng được thiết lập ở mức $1275 và đổ đèo về mức thấp 4 tháng tại $1240. Quý kim vàng đã lình xình xung quanh hỗ trợ tại $1240 trong vài ngày trước khi sự đột phá của nó xuất hiện những ngày gần đây. Mức $1275 hiện đang đóng vai trò quan trọng vì con số này chính là mức kháng cự cuối tuần trước.

Trước khi giảm mạnh một vài tuần trước, quý kim luôn gắn bó với mức $1293 và dịch chuyển trong biên độ hẹp do cạn kiệt hoàn toàn nhân tố đẩy vàng tăng. Vàng đã bị đẩy xuống vùng giá $1280 và sau đó lội ngược dòng lên ngưỡng $1300 trong một thời gian ngắn trước khi di chuyển một cách nhanh chóng trở lại khu vực $1293 một lần nữa. Trong vài tuần qua, vàng đã quay đầu giảm từ khoảng $1315 để thiết lập phạm vi hẹp dưới $1295 trước đà sụt giảm về vùng $1240/oz vừa qua.

Trong vài tháng trước, mức $1275 đã tự thiết lập như là một mức hỗ trợ và nhiều lần đã đẩy giá vàng lên giá sau những bước giảm hợp lý. Trong suốt nửa sau của tháng Ba, vàng giảm mạnh từ kháng cự quanh $1400 về mức hỗ trợ thấp nhiều tuần tại $1275. Cả hai con số này vẫn có liên quan khi $1275 tiếp tục cung cấp hỗ trợ và mức $1400 có khả năng một lần nữa đóng vai trò là cận trên khi vàng di chuyển lên. Thông qua hai tháng đầu năm nay, giá vàng di chuyển rất tốt từ mức thấp khoảng $1200 lên tới ngưỡng cao sáu tháng gần $1400 trước khi trở lại mức giao dịch hiện tại của nó – kì vọng áp sát vùng $1300.

>> Xem thêm : FOMC dường như không “thay đổi” quan điểm, trader chú trọng dự báo của Fed

Vàng tương đối ổn định ở mức thấp hơn vào ngày thứ Ba, lùi lại từ mức cao ba tuần so phiên trước do đồng USD mạnh mẽ trên thị trường tiền tệ và cơ hội “hạ nhiệt” đối với chiến sự tại Trung Đông-Tây làm lu mờ vai trò trú ẩn của tài sản an toàn. Báo cáo giá tiêu dùng tăng cao của Mỹ đã không hỗ trợ tâm lý cho vàng như với đồng đô la. Thông tin này chỉ làm tăng quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục thắt chặt tiền tệ hơn, các trader nhận định.

Các nhà phân tích đưa ra lời khuyên rằng không nên vội vàng trong việc đầu cơ kim loại quý, đặc biệt là sau khi yếu số xây dựng nhà Mỹ tháng Năm cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế Mỹ vẫn còn tiềm ẩn những rủi ro. Với mối quan tâm về tình hình ở Trung Đông có phần “nguội” đi, sự chú ý của giới phân tích đã chuyển sang cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày của Fed với dự kiến Cục dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục giảm dần chương trình mua trái phiếu Mỹ. Ngân hàng trung ương công bố các quyết định chính sách mới sau cuộc họp.

Biểu đồ vàng ngày

Biểu đồ vàng ngày

Biểu đồ vàng 4h

Biểu đồ vàng 4h

Phân tích kĩ thuật vàng

gold

Trong những giờ đầu của phiên giao dịch châu Á hôm thứ Tư, vàng được giải quyết trong một phạm vi hẹp và duy trì dưới ngưỡng $1275.

Hai ngưỡng quan trọng đối với sự điều chỉnh theo cả hai hướng:

Dưới : 1240.

Trên: 1275, 1315 và 1330.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021