Published On: Thu, Dec 10th, 2015

Giá vàng ổn định do giới đầu tư dự kiến Fed tăng lãi suất sắp đến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã ổn định vào hôm thứ tư, sau khi tăng mạnh hồi đầu phiên do giá dầu tiếp tục giảm xuống và sự hỗ trợ từ đồng USD và cổ phiếu suy yếu dần mất đi do các nhà đầu tư vẫn thận trọng khi ngày Fed được dự kiến tăng lãi suất sắp đến.

Giá vàng giao ngay niêm yết tại 1.074,31 USD/oz sau khi tăng 1% lên mức cao nhất phiên tại 1.085,20 USD/oz. Kim loại màu vàng đã cách mức thấp nhất trong gần 6 năm qua khoảng 35 USD/oz.

Giá vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 tăng 1,20 USD đóng cửa tại 1.076,50 USD/oz.

Ngân hàng trung ương Mỹ được cho là sẽ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ trong cuộc họp chính sách tiếp theo của mình vào ngày 15-16.

Lãi suất tăng lên cao hơn có thể làm sứt mẻ nhu cầu đối với vàng – mặt hàng phi lãi suất, kim loại màu vàng vốn đã mất đi 9% của giá trị của mình trong năm nay và đang trên đà thiết lập năm thứ ba rớt giá liên tục.

gia vang the gioi 14/11/2015

Giá dầu thô giảm xuống khi thị trường bị bỏ qua sự sụt giảm bất ngờ trong các kho dự trữ dầu thô của Mỹ để tập trung vào một xây dựng sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel, cao gấp 2 lần dự kiến.

Giá dầu thô giảm mạnh đã kích hoạt những lo sợ về giảm phát mà đây là một yếu tố giảm giá đối với vàng, khi vàng thường được xem là hàng rào chống lại lạm phát do giá dầu gây ra.

“Động thái này đã tiêu cực đối với vàng trong một thời gian và bây giờ tiếp tục ảnh hưởng đến giá vàng,” James Steel, nhà phân tích kim loại cho HSBC Securities tại New York cho biết, khi đề cập đến giá dầu.

Ông nói thêm rằng lượng giao dịch ít ỏi và kỳ vọng tăng lãi suất Mỹ vẫn đè nặng lên thị trường vàng.

“Tôi không nghĩ rằng việc tăng lãi suất sẽ là một bất ngờ, nhưng nó sẽ phụ thuộc vào giọng điệu cách phát biểu của Fed, và chúng tôi thậm chí có thể nhìn thấy một số hỗ trợ nếu cho thấy chu kỳ tăng lãi suất sẽ chậm hơn so với mọi người mong đợi,” nhà phân tích Bernard Dahdah tại Natixis nói.

Đồng USD đã giảm mạnh khi giới đầu tư rời khỏi vị thế mua đối với đồng bạc xanh so với đồng yên, đồng bảng Anh và đồng euro trong phiên giao dịch.

“Chúng tôi đang mong đợi áp lực giảm giá tiếp tục đè nặng lên thị trường vàng trong năm tiếp theo, và sẽ tùy thuộc vào việc thị trường bắt đầu định giá cho việc tăng lãi suất hơn nữa hay không, khi màu đồng đô la sẽ chỉ tăng nhẹ,” chiến lược gia tại Citi – David Wilson nói.

Giới đầu tư đang tăng cược rằng vàng sẽ sớm rơi xuống vùng 1.000 USD/oz.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá Bạc tăng 0,2% lên đến 14,19 USD/oz. Bạch kim tăng tăng 0,8% đóng cửa tại 852,48 USD/oz và palladium tăng 0,6% tại 548,87 USD/oz.

Nguồn : Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021