Published On: Mon, Jul 28th, 2014

Giá vàng phát tín hiệu đi xuống

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên châu Á sáng nay, kim loại quý giảm 4 USD so với đóng cửa cuối tuần trước, xuống 1.305 USD một ounce lúc 8h (giờ Hà Nội).

Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng, giá này tương đương 33,45 triệu đồng (chưa kể thuế, phí, gia công). Cuối tuần trước, giá vàng miếng trong nước đóng cửa tại 36,62-36,82 triệu đồng.

Tuần này, nhà đầu tư chờ đợi phiên họp chính sách của Ủy ban Thị trường mở liên bang (thuộc Cục Dự trữ liên bang Mỹ – FED) và báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ. Ngoài ra, diễn biến tại các điểm nóng chính trị trên thế giới là Dải Gaza và Ukraine cũng sẽ được theo sát.

Khảo sát của trang tin Kitco cho thấy thị trường tuần này có thể đi xuống. Trong 22 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia phỏng vấn, 14 người cho rằng giá sẽ giảm, 4 nhận định thị trường tăng và 4 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát. Tuần trước, giá vàng mất 0,8% để chốt tại 1.308 USD một ounce.

Số liệu lạc quan từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đẩy giá vàng giao tháng 8 xuống đáy một tháng – 1.278,5 USD tuần trước. Nhiều người dự đoán đà giảm này sẽ còn kéo dài trong ngắn hạn, đặc biệt nếu vàng phá xuống dưới mốc trung bình trượt 200 ngày tại 1.288 USD.

Giá vàng phát tín hiệu đi xuống

Giá vàng phát tín hiệu đi xuống

“Yếu tố kỹ thuật kéo vàng đi xuống, bất chấp tình hình tại Dải Gaza và Ukraine, thực sự đang làm ảnh hưởng đến thuyết chính trị – công cụ trú ẩn. Nhà đầu tư lo lắng vì thị trường đi xuống trong bối cảnh lẽ ra phải đi lên, hoặc ít nhất là ổn định”, Sterling Smith – chuyên gia tại Citi Institutional Client Group cho biết.

“Bên cạnh đó, kể cả nếu rủi ro chính trị đang tràn lan, chứng khoán liên tiếp lập đỉnh cũng sẽ vẫn gây áp lực lên vàng và bạc”, Daniel Pavilonis – nhà môi giới hàng hóa cấp cao tại RJO Futures bổ sung.

Dù vậy, nhiều người vẫn cho rằng căng thẳng chính trị sẽ kéo giá vàng lên. George Gero – chiến lược gia tại RBC Capital Markets cho biết ông nhận thấy vàng có tiềm năng bật lên khi châu Âu thực hiện các biện pháp trừng phạt lên Nga, còn Nga cũng chuẩn bị trả đũa. Ralph Preston – Chủ tịch Heritage West Financial cũng cùng chung nhận định này, trên cơ sở vàng vẫn giữ được mốc trung bình trượt 200 ngày.

Trong khi đó, Jim Wyckoff – nhà phân tích kỹ thuật tại Kitco Metals dự đoán thị trường sẽ có biến động lớn, nhưng xu hướng chung vẫn là đi ngang. “Yếu tố kỹ thuật nghiêng về xu hướng giảm sẽ bù đắp nhu cầu trú ẩn. Trừ phi căng thẳng chính trị có diễn biến đột phá, giá vàng mới tăng mạnh”.

Theo VnExpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021