Published On: Thu, Oct 15th, 2015

Giá vàng phiên Châu Á dao động quanh mốc cao nhất 3,5 tháng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng ngày 15/10/2015 đang dao động gần mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua khi các dữ liệu kinh tế đang thất vọng từ Trung Quốc và Mỹ làm dấy lên suy đoán Fed sẽ không tăng lãi suất trong năm nay.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay ổn tại mức 1.183,21 USD/oz sau chuỗi tăng giá trong 4 phiên liên tiếp. Kim loại màu vàng đã tăng lên mức 1.190 USD vào hôm thứ Ba, mức cao nhất kể từ ngày 22/6.

Dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy doanh số bán lẻ hầu như không tăng trong tháng 9 và giá cả sản xuất giảm nhiều nhất trong tám tháng. Lạm phát tiêu dùng ở Trung Quốc giảm xuống thấp hơn so với dự đoán trong tháng 9, trong khi giá sản xuất tiếp tục giảm trong tháng 43 liên tiếp.

Các nhà đầu tư tin rằng sự trì trệ của nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh một nền kinh tế toàn cầu yếu kém có thể khiến các nhà hoạch định chính sách của Fed trì hoãn tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ tới năm 2016. Vàng, tài sản không sinh lãi, có xu hướng hưởng lợi từ mức lãi suất thấp.

“Doanh số bán lẻ và lạm phát của Mỹ giảm xuống kết hợp với dữ liệu giảm phát ở Trung Quốc đã khiến Fed mất đi lý lo tăng lãi suất theo quan điểm của một số nhà đầu tư và điều này sẽ hỗ trợ giá vàng”, nhà phân tích của HSBC – James Steel nói.

Giá dầu và giá vàng cùng giảm khi tình hình Syria bớt căng thẳng

“Nhưng hơn nữa, chúng tôi tiếp tục cảm nhận được sự thay đổi trong tâm lý của các nhà đầu tư đối với quý kim vàng, với một số ý kiến ​​tích cực gần đây của một số nhà quản lý quỹ,” ông nói.

Giám đốc điều hành Elliott – Paul Singer cho biết vào hôm thứ Tư mỗi danh mục đầu tư cần có khoảng 5-10% đầu tư vào kim loại vàng để bảo vệ khỏi bị ảnh hưởng bở mức lãi suất 0% – mà có thể làm giảm giá trị của đồng tiền giấy.

Vàng là một loại tài sản có thể giao dịch đã được “đối xử bất công”, ông cho biết tại Hội nghị đầu tư Sohn, thêm rằng quỹ của ông nắm giữ vàng qua các tùy chọn.

Tuy nhiên ông Steel cũng cho biết mốc 1.200 USD có thể là mức kháng cự rất khó phá vỡ của kim loại màu vàng.

Vàng cũng đã được hỗ trợ vào thứ năm nhờ sự suy yếu của đồng USD.

Đồng bạc xanh tiếp tục được điều chỉnh giảm xuống quanh mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua so với các loại tiền tệ khác, sau khi dữ liệu Mỹ yếu kém khiến nhà đầu tư giảm kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào cuối năm 2015.

Tuy nhiên, sức mua vàng vật chất của vàng vẫn khá mờ nhạt khi kim loại này tăng giá.

Phí bảo hiểm trên sàn giao dịch vàng Thượng Hải, một dấu hiệu cho thấy nhu cầu tiêu thụ hàng đầu Trung Quốc, đã giảm xuống còn khoảng 50 cent/oz vào hôm thứ năm từ mức 2-3 USD trong phiên trước. Hồi đầu phiên, giá vàng tại Trung Quốc thậm chí đã giảm xuống thấp hơn mức chuẩn quốc tế.

Các nhà đầu tư đang theo dõi nhiều dữ liệu hơn sẽ được phát hành vào cuối phiên này bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần, để tìm ra thêm manh mối về nền kinh tế và tác động của nó đối với chính sách tiền tệ của Fed.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc chạm mức cao nhất trong vòng 3,5 tháng qua tại 16,18 USD/oz vào hôm thứ Năm. Bạch kim đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua tại 1.000 USD, trong khi palladium cũng tăng giá.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC đầu giờ sáng nay tăng mạnh 110.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước theo niêm yết tại các công ty kinh doanh vàng bạc.

Hiện giá vàng SJC đang có mức bán ra 34,17 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 33,94 triệu đồng/lượng theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn. Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 34,06 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 34,13 triệu đồng/lượng.

Do cùng tăng mức giá mua vào và bán ra nên mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM không có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch là 70.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch giữ ở mức 230.000 đồng/lượng.

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021