Published On: Tue, Aug 4th, 2015

Giá vàng phiên Châu Á tiếp tục giảm xuống gần mức thấp nhất 5,5 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã giảm giá trong phiên thứ ba trong 4 phiên qua vào hôm Thứ ba, xích lại gần mốc thấp nhất trong vòng 5,5 năm qua do áp lực bởi kỳ vọng rằng Fed đang trên đà tăng lãi suất trong năm nay đã đè nặng lên thị trường vàng.

Vàng giao ngay giảm 0,2% giao dịch tại 1.083,25 USD/oz, gần mức thấp trong tháng trước tại 1.077 USD – cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010. Giá vàng giao thnags 12 cũng đã giảm 0,6% xuống 1.083,20 USD/oz.

Trong khi số liệu của Mỹ vào hôm thứ hai cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể đã mất một số động lực tăng trưởng trong 2 tháng qua, nhưng các nhà kinh tế tin rằng các ngân hàng trung ương Mỹ vẫn đang thiết lập tăng lãi suất trong năm nay. Nhưng việc tăng lãi suất lần đầu tiên trong vòng 9 năm qua có thể xảy ra sau tháng 9 khi các nhà hoạch định chính sách Fed tổ chức cuộc họp tiếp theo.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 11h35' ngày 4/8/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 11h35′ ngày 4/8/2015 trên sàn Kitco

“Tôi nghĩ rằng điều này càng nhấn mạnh quan điểm rằng Fed có thể phải có những biện pháp thận trọng, vì thế có lẽ sẽ hoãn việc tăng lãi suất lần đầu tiên đến tháng 12,” Vishnu Varathan, nhà kinh tế cao cấp của Ngân hàng Mizuho ở Singapore cho biết.

“Viễn cảnh lớn hơn đó là việc lãi suất sẽ được tăng lần đầu tiên trong năm nay sẽ không thể nào thay đổi cho dù bất kỳ dữ liệu kinh tế như thế nào. Tất cả chỉ củng cố thêm rằng việc tăng lãi suất sẽ diễn ra với tốc độ dần dần,” Varathan nói.

Chỉ số quản lý nguồn cung của hoạt động sản xuất quốc gia Mỹ bị tụt xuống 52,7 trong tháng Bảy, và chi tiêu tiêu dùng của Mỹ tăng với tốc độ chậm nhất trong 4 tháng qua vào tháng Sáu.

Nhưng một thị trường lao động cải thiện đồng nghĩa với việc Fed vẫn có thể thắt chặt chính sách tiền tệ, và thị trường vàng sẽ phải chịu những thiệt hại lớn hơn nữa.

Giá vàng đã giảm gần 7% trong tháng 7, tháng giao dịch tồi tệ nhất trong hai năm qua, do kỳ vọng tăng lãi suất đã hỗ trợ đồng USD tăng giá và đồng thời thúc đẩy các nhà đầu tư rút ra khỏi vàng.

Một “kỳ vọng Fed chậm tăng lãi suất được xem như là sự than thiện với vàng,” nhà phân tích James Steel của HSBC cho biết.

Đối với thị trường các kim loại quý khác, cùng với đà lao dốc của quý kim vàng, hàng loạt các kim loại quý khác cũng bị rớt giá. Bạch kim giao ngay đã giảm 1,6% xuống còn 940,50 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2009. Giá palladium giao dịch tại 587,67 USD/oz, mức thấp nhất kể từ tháng 10/2012. Trong khi đó, giá bạc giao ngay giảm 0,4% tại 14,42 USD/oz.

Tại thị trường trong nước, Giá vàng SJC bán ra tại TPHCM 32,93 triệu đồng/lượng, vàng thế giới xuống còn 1.082 USD/oz.

Bắt đầu phiên giao dịch hôm nay (ngày 4/8), giá vàng SJC được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết mở mức 32,78-32,93 triệu đồng/lượng tại TP HCM, 32,78-32,95 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

So với chốt phiên hôm qua, hiện giá vàng SJC giảm 110.000 đồng/lượng.

Chênh giá mua – bán tại Hà Nội đang là 170.000 đồng/lượng, tại TP HCM 150.000 đồng/lượng.

Đăng bởi Tygiavang.vn

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021