Published On: Wed, Apr 6th, 2016

Giá vàng phục hồi 1% do các thị trường chứng khoán rớt điểm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng trở lại hơn 1% vào hôm thứ Ba, chấm dứt chuỗi 2 rớt giá do hứng thú rủi ro bốc hơi, đẩy chứng khoán toàn cầu giảm xuống thấp hơn và khóa đồng đô la ở mức thấp nhất trong 17 tháng qua so với đồng yên.

Chính nhờ điều đó đã giúp đảo ngược đà lao dốc của vàng vốn đã rớt xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 2. Tuy nhiên, không chắc chắn về triển vọng chính sách tiền tệ của Mỹ đã làm hạn chế đà tăng của vàng.

Giá vàng giao ngay tăng 1.1% đóng cửa tại 1.228,31 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn của Hoa Kỳ tháng 6 tăng 0,8% niêm yết tại 1.229,60 USD/oz.

Kim loại màu vàng đã thu hẹo đà tăng sau khi báo cáo công nghiệp cho thấy ngành dịch vụ của nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng nhanh hơn trong tháng 3.

giá vàng hôm nay , phân tích giá vàng

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã sụt giảm sau dữ liệu kinh tế của châu Âu và Hoa Kỳ yếu kém, với chỉ số MSCI All-World Index .MIWD00000PUS giảm 1,3%, đánh dấu phiên tồi tệ nhất kể từ đầu tháng 2.

“Vàng, bạc, đồng yên Nhật, đồng franc Thụy Sĩ và trái phiếu T đều tăng mạnh. Đó là cơn bão hoàn hảo khi mất rủi ro,” Phillip Streible, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures ở Chicago cho biết.

Thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ mở rộng hơn so với dự kiến ​​trong tháng 2, dấu hiệu mới nhất cho thấy tăng trưởng kinh tế suy yếu hơn nữa trong quý đầu tiên.

“Hôm nay chúng ta có cổ phiếu rớt giá, tăng trưởng châu Âu giảm hơn và trái phiếu chính phủ trong 10 năm của Đức giao dịch dưới 10 điểm cơ bản. Đàm phán IMF Hy Lạp và rớt giá mới của dầu thô, tất cả những yếu tố này đều hỗ trợ cho vàng,” ông Ole Hansen, giám đốc nghiên cứu hàng hóa tại Saxo Ngân hàng, cho biết.

Vàng có mối tương quan mật thiết với việc gia tăng lãi suất của Mỹ do lãi suất ở mức cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các tài sản phi lãi suất.

Trong khi đó vào hôm thứ Hai, chủ tịch Fed tại Boston – Eric Rosengren bày tỏ sự ngạc nhiên khi thị trường chỉ có kỳ vọng 1 lần hoặc không có lần tăng lãi suất nào trong năm nay. Chủ tịch Fed tại Chicago – Charles Evans cũng đồng quan điểm khi cho biết vào hôm thứ Ba rằng các thị trường tài chính bi quan nhiều hơn so với ngân hàng trung ương Hoa Kỳ trong việc định giá việc tăng lãi suất.

“Trong khi những bất ổn gần đây trong thị trường tài chính đã khiến Fed do dự trong việc tăng lãi suất hơn nữa trong thời gian tới, thị trường lao động thắt chặt và lạm phát chính “vắng bóng” có khả năng khiến Fed tăng lãi suất lên 25 điểm cơ bản trước khi kết thúc năm nay,” Societe Generale cho biết trong một ghi chú.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 1,3% đóng cửa tại 15,06 USD/oz, bạch kim tăng 1% niêm yết ở 947,97 USD trong khi palladium giảm 0,7% tại 544,50 USD.

Nguồn Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021