Published On: Tue, Mar 15th, 2016

Giá vàng phục hồi trước khi cuộc họp của Fed bắt đầu

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Giá vàng đã tăng giá vào hôm thứ hai do mức sụt giảm gần 2% trong phiên giao dịch cuối tuần trước đã thu hút người mua nhạy cảm quay về thị trường vàng, nhưng thị trường không có nhiều động thái lớn do giới đầu tư đang tập trung vào cuộc họp chính sách của các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ và Nhật Bản trong tuần này.

Giá vàng giao ngay tăng 0.8% đóng cửa tại 1.257,66 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ đã giảm 70 cent niêm yết tại 1.258,70 USD/oz.

Kim loại màu vàng rất nhạy cảm với chính sách tiền tệ và động thái của tiền tệ. Vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 13 tháng vào hôm thứ Sáu sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu chấm dứt cắt giảm lãi suất, đẩy đồng euro tăng mạnh so với đồng USD.

Bản tin thị trường   giá vàng hôm nay , giá vàng

Sau đó quý kim vàng đã giảm mạnh xuống vào hôm thứ sáu – phiên sụt giảm lớn nhất trong gần một tháng qua, nhưng vào hôm thứ 2 vàng đã tăng trở lại do bất ổn trước cuộc họp của ngân hàng trung ương đã làm đẩy mạnh vài trò là nơi trú ẩn khỏi rủi ro của vàng.

Cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed sẽ bắt đầu vào hôm thứ ba, thu hút được rất nhiều chú ý của thị trường để tìm manh mối về tốc độ gia tăng lãi suất của Hoa Kỳ sau lần tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua trong tháng 12.

“Thị trường sẽ được khá thận trọng cho đến khi Ủy ban Thị trường mở Liên bang công bố quyết định của họ,” giám đốc kinh doanh của MKS – ông Afshin Nabavi cho biết.

“Có rất nhiều bán ra ở mức này, nhưng cũng có nhiều người mua vào để hỗ trợ thị trường. Nếu không có động thái bất ngờ từ FOMC hoặc Ngân hàng Nhật Bản, tôi chắc chắn rằng vàng sẽ tăng lên ngưỡng 1.275 USD, hoặc 1.280 USD.”

Hơn nữa Hoa Kỳ tăng lãi suất có thể nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la. Kim loại màu vàng đã tăng 18% trong năm nay do mong đợi gia tăng lãi suất trong ngắn hạn tiếp tục mờ nhạt.

Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Ngân hàng Nhật Bản (BOJ). Thị trường dự đoán BOJ sẽ thảo luận về vấn đề miễn 90 tỷ USD trong nguồn vốn ngắn hạn khỏi chịu lãi suất âm mới được áp đặt.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua của họ đối với vàng COMEX lên mức cao nhất trong 13 tháng qua trong tuần tính đến ngày 08/3, theo dữ liệu của Ủy ban thị giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết hôm thứ 6.

“Đây là lần tăng thứ tám vị thế mua được nâng lên trong 9 tuần qua,” Commerzbank cho biết trong một ghi chú. “Kể từ đầu năm, tương đương 481 tấn vàng đã như vậy được mua thông qua các thị trường kỳ hạn.”

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,2% tại 15,65 USD/oz, trong khi bạch kim tăng 0,6% tại 966,49 USD/oz và palladium giảm 0,4% xuống còn 569,20 USD/oz.

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 29/6: Ổn định đầu tuần

Giá cà phê hôm nay ổn định đầu tuần, trung bình dao động quanh mức 29.900 – 30.700 đồng/kg tại Tây Nguyên và miền Nam. Ghi nhận sáng nay từ trang tintaynguyen.com giá cà phê nhân xô tại các tỉnh Tây Nguyên và miền Nam không thay đổi so với cuối tuần trước , mức giá dao động […]

Phân tích

gia_vang_gilw Dự báo giá vàng tuần tới 29/6 – 4/7: Tiếp tục tăng giá tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua

Giá vàng đang duy trì đà tăng tiến sát về ngưỡng cao nhất 7 năm qua 1.800 USD/oz do đại dịch Covid-19 tiếp tục lan rộng, gây lo ngại cho nền kinh tế. Theo khảo sát mới nhất của Kitco, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư (với tỷ lệ tương ứng 67% và […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp