Published On: Wed, Jun 18th, 2014

Giá vàng quay đầu giảm kết thúc chuỗi tăng giá dài nhất kể từ tháng 2

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng quay đầu giảm, chấm dứt chuỗi tăng giá dài nhất kể từ tháng 2, do có dự đoán rằng Fed sẽ tiếp tục kiềm chế kích thích tiền tệ của Mỹ, đã làm giảm nhu cầu mua kim loại quý như một tài sản thay thế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 18/6/2014

Giá vàng giao ngay lúc 6h38′ ngày 18/6/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.270,3 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 giảm 0,3%,chốt phiên ở mức 1.272 USD/oz trên sàn Comex ở New York. Giá vàng đã tăng trong 6 phiên trước đó, chuỗi tăng dài nhất kể từ ngày 18/2, trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Iraq.

Giá vàng giao ngay lúc 6h38' ngày 18/6/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 6h38′ ngày 18/6/2014 (Theo Kitco)

Ủy ban thị trường mở liên bang đã bắt đầu một cuộc họp kéo dài 2 ngày vào hôm nay, Fed đã giảm 10 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng trong bốn cuộc họp vừa qua. Các quan chức Mỹ và Iran đã có cuộc gặp gỡ tại Vienna do Tổng thống Barack Obama lựa chọn chống lại các cuộc nổi dậy của các chiến binh Sunni tại Iraq.

Giá vàng đã giảm 8% trong 12 tháng qua khi chứng khoán tăng và Fed giảm kích thích kinh tế. Ngân hàng trung ương có thể sẽ tăng lãi suất cơ bản nhanh hơn so với dự đoán của giới đầu tư thị trường tiền tệ, theo phần lớn các nhà kinh tế cho biết trong một cuộc khảo sát của Bloomberg News.

“Có vẻ như rằng Fed vẫn sẽ tiếp tục cắt giảm, và những lo ngại về tăng lãi suất càng lên cao”, ông Frank McGhee, trưởng đại lý tại Integrated Brokerage Services LLC ở Chicago, cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại. “Phí bảo hiểm trú ẩn an toàn cho tình hình ở Iraq cũng được sắp mất đi.”

Kim loại màu vàng đã tăng 70% từ tháng 12/2008 đến tháng 6/2011 do ngân hàng trung ương đã mua nợ và giữ chi phí đi vay gần bằng 0%.

“Các nhà hoạch định chính sách của Fed sẽ được tập trung họp trong tuần này trong khi sự phục hồi đồng đô la Mỹ có thể đè nặng lên giá vàng, cộng với căng thẳng ở Iraq cũng đang lắng xuống,” Andrey Kryuchenkov, một nhà phân tích tại VTB Capital ở London, cho biết trong một lưu ý.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc giao tháng 7 tăng 0,1%, chốt phiên ở 19,732 USD/oz trên sàn Comex. Giá bạc đã tăng trong phiên thứ 7 liên tiếp, chuỗi tăng dài nhất kể từ ngày 18/2. Trước đó, kim loại màu bạc này đã giảm 1,4%.

Trên sàn giao dịch New York, giá bạch kim giao tháng 7 tăng 0,3%, niêm yết ở 1.443,10 USD/oz. Trong khi, giá palladium giao tháng 9 tăng 0.9%, chốt phiên ở 816,70 USD/oz. giá palladium đã tăng 14% trong năm nay và bạch kim tăng 5% do một cuộc đình công kéo dài 20 tuần ở Nam Phi đã làm tê liệt đầu ra.

Minh Bảo (Theo Bloomberg)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021