Published On: Wed, Oct 22nd, 2014

Giá vàng quay đầu giảm trượt xa ngưỡng 36 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sau phiên tăng nhẹ sáng qua, sáng nay (22/10), vàng trong nước lại quay đầu gia theo vàng thế giới và chưa thể vượt tới ngưỡng 36 triệu đồng mỗi lượng. Vàng khó tăng đột biến do sức mua trên thị trường vẫn thấp, theo các điểm kinh doanh vàng, lượng người mua và bán tương đương nhau.

Thời điểm 8h tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,81 – 35,85 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với giá cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TPHCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,75 – 35,87 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 10.000 đồng mỗi lượng so với cuối ngày hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra lại quay đầu giảm, hiện ở mức 1.248 USD/oz, giảm 4 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới khoảng 4 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Giá vàng quay đầu giảm trượt xa ngưỡng 36 triệu đồng/lượng

Giá vàng quay đầu giảm trượt xa ngưỡng 36 triệu đồng/lượng

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại có phiên đi ngang sau khi tăng mạnh ngày hôm qua. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.240 – 21.290 đồng/USD (mua – bán), bằng tỷ giá ngày hôm qua.

Vàng thế giới giảm do cả USD và chứng khoán Mỹ cùng tăng điểm, nhờ chỉ số nhà bán lại tại Mỹ tăng cao nhất một năm trong tháng 9.

Đồng USD tăng 0,6% so với euro sau thông tin Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) có thể mua lại trái phiếu ngay trong tháng 12, nhằm giúp euro zonekhông rơi vào giảm phát.

Trung Quốc tăng trưởng chậm nhất từ khủng hoảng tài chính và rủi ro không đạt mục tiêu tăng GDP lần đầu tiên trong 15 năm đã làm tăng lo ngại nền kinh tế lớn nhì thế giới sẽ kéo tụt toàn cầu, điều này có thể hỗ trợ giá vàng. Tuy nhiên, khó khăn kinh tế cũng khiến sức tiêu thụ vàng tại thị trường vàng lớn nhất thế giời này giảm.

Quan trọng hơn là sức mua của thị trường hiện vẫn còn yếu, các nhà đầu tư vẫn chưa quay lại với vàng.

Dự trữ vàng tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, giảm 1,18% xuống gần 752 tấn hôm thứ Hai. Đây là lượng bán ra mạnh nhất trong một năm.

Trong khi đó, những yếu tố địa chính trị đang mất dần sức ảnh hưởng với giá vàng, khi những ngày qua xung đột tại Ukraine tiếp tục leo thang, giao tranh vẫn xảy ra ác liệt.

Còn tại Trung Đông, cuộc không kích của các nước phương Tây với phiên quan Nhà nước Hồi giáo (IS) đang ngày một khốc liệt và chưa có dấu hiệu nào sẽ dừng lại.

Theo TienPhong

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021