Published On: Thu, Mar 31st, 2016

Giá vàng quay đầu rớt giá do nhu cầu mua vàng giảm xuống

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm hơn 1% vào hôm thứ tư do đà tăng của các tài sản có tính rủi ro, chẳng hạn như chứng khoán, đã khiến một số nhà đầu tư bơm tiền vào đó, đẩy nhu cầu mua vàng giảm.

Giá vàng giao ngay chốt phiên tại 1.227,14 USD/oz, giảm 1,2%. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ đóng cửa giảm 8,90 USD tại 1.228,60 USD.

Nhận định của bà ​​Yellen báo hiệu lãi suất sẽ được tăng lên dần dần và đã trấn an các nhà đầu tư và đồng thời đẩy vàng tăng gần 2%.

Giá vàng hôm nay ,, giá vàng mới nhất , giá vàng

Kim loại vẫn đang trên đà thiết lập quý giao dịch tốt nhất trong gần 30 năm qua, tăng 15,6%, sau khi vàng tăng mạnh vào đầu năm nay do những quan ngại về tăng trưởng kinh tế, đặc biệt là ở Trung Quốc, đã làm thị trường chứng khoán lung lay.

Nhu cầu mua vàng dự trữ, kết hợp với kỳ vọng tăng lãi suất của Fed giảm xuống, đã khiến vàng tăng hơn 16% kể từ tháng 1, đẩy Q1 trở thành quý có mức tăng cao nhất kể từ Q3 năm 1986.

“Nhu cầu mua vàng dự trữ dường như đã giảm xuống, mặc dù đồng đô la Hoa Kỳ có phần suy yếu hơn,” Rob Haworth, chiến lược gia đầu tư cao cấp tại Ngân hàng Wealth Management Mỹ cho biết.

“Giá có thể vẫn còn nhiều ràng buộc do chúng tôi kỳ vọng Fed cuối cùng sẽ tăng lãi suất trong tháng 6 đã thúc đẩy đồng đô la Mỹ và làm giảm nhu cầu đối với vàng.”

Chứng khoán thế giới tăng lên gần mức cao nhất trong năm nay vào hôm thứ tư khi các nhà đầu tư kỳ vọng giảm kỳ vọng về số lần và tốc độ tăng lãi suất.

Trong khi trong thời gian gần đây các nhà phân tích cho biết rằng thi trường sẽ tập trung vào tốc độ cải thiện trong số liệu kinh tế của Hoa Kỳ, với nếu nền kinh tế lớn nhất thế giới được cải thiện sẽ có khả năng làm sứt mẻ nhu cầu vàng, và ngược lại sẽ hỗ trợ vàng tăng mạnh hơn nếu dữ liệu của Mỹ xấu đi.

Cổ phần vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Shares, đã giảm phiên đầu tiên trong 2 tuần vào hôm thứ ba, giảm 3,3 tấn.

Hiện tại, thị trường hiện đang nóng lòng chờ đợi số liệu việc làm của Hoa Kỳ vào cuối tuần này.

“Mặc dù đà tăng của quý kim vàng có vẻ còn nguyên vẹn nhưng có thể sẽ bị lõm xuống nếu báo cáo việc làm phi nông nghiệp trong tháng 3 tích cực,” HSBC cho biết trong một ghi chú. “Con số việc làm trên ngưỡng 200.000 sẽ đè nặng lên vàng.”

Trong số các kim loại quý khác, bạc giảm 0,65 tại 15,24 USD/oz, bạch kim giảm 0,2% tại 965,11 USD/oz và palladium giảm 2% chốt phiên tại 562,22 USD/oz.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021