Published On: Thu, May 29th, 2014

Giá vàng rơi xuống mức thấp nhất trong vòng gần 3,5 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng chốt phiên ở mức thấp nhất trong gần 3,5 tháng qua vào thứ Tư khi đồng đô la tăng mạnh và thị trường chứng khoán tăng lên gần mức kỷ đỉnh gần đây, sau khi phân tích dữ liệu kỹ thuật vào hôm trước cho thấy kim loại giảm hơn 2%.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 29/5/2014

Giá vàng giao ngay lúc 6h33′ ngày 29/5/2014 trên sàn Kitco giao dịch ở 1.255,9 USD/ounce, giảm 7,4 USD so với giá đóng cửa phiên trước đó.

Vàng có phiên rớt giá lớn nhất kể từ giữa tháng 12 vào ngày thứ Ba sau khi dữ liệu mạnh mẽ của Mỹ đã giúp chứng khoán Mỹ tăng lên và chứng khoán Đức đạt mức kỷ lục khi giá vàng đã phá vỡ ra khỏi phạm vi hẹp mà đã dao động trong hơn một tháng qua.

Giá vàng giao ngay chốt phiên ở 1.259,80 USD/oz, giảm 0,3%. Giá vàng giao ngay bước đầu đã nhận được một số hỗ trợ chứng khoán Châu Âu giảm xuống vào thứ tư, nhưng sau đó giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 6/2 ở mức 1.256,35 USD.

Giá vàng giao tháng 6 giảm 6,20 USD, chốt phiên ở mức 1.259,30 USD/oz.

Giá vàng giao ngay lúc 6h33' ngày 29/5/2014 (Theo Kitco)

Giá vàng giao ngay lúc 6h33′ ngày 29/5/2014 (Theo Kitco)

Trong khi, đồng euro giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 3 tháng qua do kỳ vọng củng cố cuộc tấn công đa hướng về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu vào tuần tới. Theo ý kiến ​​trong tuần này của Chủ tịch ECB Mario Draghi, ngân hàng đang trong quá trình nới lỏng chính sách.

Barry Dawes, Trưởng nhận sự tại Paradigm Securities, dự đoán sẽ có nhiều nhược điểm hơn tác động lên giá vàng, nhưng ông cũng cho hay rằng nguyên tắc cơ bản ổn định sẽ hạn chế tổn thất.

Từ góc độ kỹ thuật, vàng vẫn còn dễ bị thiệt hại hơn nữa, theo các nhà phân tích nghiên cứu dịch chuyển của giá trong quá khứ để xác định hướng giao dịch tương lai.

Lượng mua vàng trên thị trường châu Á vẫn còn yếu vào Thứ tư với nhu cầu của Trung Quốc không tăng lên cho dù giá vàng có giảm mạnh vào đêm qua, các thương nhân cho biết.

Theo dữ liệu thương mại vào thứ Ba cho thấy lượng nhập khẩu vàng của Trung Quốc từ Hồng Kông giảm xuống mức thấp trong vòng 14 tháng qua vào tháng Tư do các ngân hàng nhập khẩu được đủ hàng tồn kho trong bối cảnh nhu cầu giảm nhẹ và đồng nhân dân tệ suy yếu.

Minh Bảo (Theo CNBC)

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021