Published On: Tue, Sep 17th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

Trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 17/9/2013, giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm bất chấp những tín hiệu suy yếu của đồng USD.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 17/9/2013

Điều này chẳng có gì là đáng ngạc nhiên cả! Nga và Mỹ hiện đã tiến tới một thỏa thuận ngoại giao trong vấn đề Syria khiến cơ hội tăng cho thị trường vàng và giá dầu thô lại bị chặn lại. Tuy nhiên, đà tăng của vàng sáng hôm qua ít nhất cũng khả quan hơn so với giá dầu thô. Điều này làm chúng ta dấy lên niềm hi vọng rằng vàng có thể sẽ leo lên tới mức 1400 USD/oz.

Tuy nhiên, phải thẳng thắn rằng sự kì vọng trên là không thể. Khi xét các yếu tố tổng quan tác động tới thị trường vàng cùng với nhìn nhận diễn biến giá thì vàng khó có thể tăng lên, ít nhất là trong thời điểm này. Mặc dù sau cuộc họp của ECB, chủ tịch ngân hàng châu Âu tuyên bố vẫn giữ nguyên mức lãi suất thấp kỉ lục thì vàng cũng không thể vượt qua những khó khăn hiện tại mà leo lên mức cao hơn được.

Điều này dường như đã nghiêm khắc nhắc nhở chúng ta rằng, thời điểm này vàng khó có thể vượt qua ngưỡng kĩ thuật 1330+, ngưỡng quan trọng này đã bị phá vỡ. Giá vàng hiện nay khiến tâm lý nhà đầu tư dồn vào ngưỡng hỗ trợ thấp hơn hiện nay là 1300 USD/oz.

Biểu đồ cập nhật

Dự báo giá vàng 2013

Tiếp tục giao dịch dưới mức thấp cuối thứ Sáu tuần trước tạo đà cho mục tiêu giảm tiếp theo. Với mức giá hiện tại thấp hơn giá đóng cửa thứ Sáu tuần trước, đà giảm xa hơn chắc chắn sẽ xuất hiện. Theo tôi, rất có thể vàng sẽ còn chọc thủng ngưỡng quan trọng là $1300/oz. Vàng giảm chưa chắc đã là một tiêu cực. Tuy nhiên, nếu vàng vẫn giữ được đà giao dịch quanh mức đóng cửa thứ Sáu tuần trước là $1320/oz thì sẽ là tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư.

Nhưng, cũng rất có thể vàng sẽ còn lao dốc xuống vùng 1200 USD/oz vào cuối năm nay.

Biểu đồ tuần

Dự báo giá vàng 2013
Biểu đồ tuần qua cũng cho thấy đà giảm của vàng mở rộng. Điều này càng khiến chúng ta lo ngại hơn về sự sụt giảm xuống vùng 1200USD/oz. Còn trong ngắn hạn, vàng sẽ chỉ có thể giao dịch quanh vùng 1300 USD/oz.

Cơ hội tăng cho vàng dường như chỉ có thể tồn tại khi thứ Tư này, Fed tuyên bố sẽ không thu hẹp các gói QE. Điều này dường như là điều không tưởng.

Trong dài hạn, việc Fed thu hẹp QE biết đâu cũng có thể dẫn tới đà tăng của vàng. Một dẫn chứng có thể đưa ra là vàng đã sụt nhẹ sau khi công bố QE3. Điều này làm dấy lên một chút hi vọng mong manh rằng tác động của QE đối với vàng không lớn như người ta tưởng!

Bài viết dựa theo ý kiến của nhà phân tích kinh tế người Singapore Mingze Wu. Ông là một trong những chuyên gia nghiên cứu về chiến lược giao dịch và phân tích yếu tố kinh tế. Ông đa có rất nhiều bài viết ý nghĩa trên MarketPulseFX, Mingze và ông đặc biệt hứng thú với vấn đề thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Theo Giavang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua USD tiếp tục suy yếu khiến giá vàng tăng trong tuần này?

Hầu hết các ý kiến dự báo giá vàng tăng trong tuần tới đều dựa trên cơ sở sự suy yếu của đồng USD chưa thể hồi phục trong ngắn hạn. Khảo sát dự báo giá vàng tuần tới được Kitco News thực hiện thông qua Wall Street và Main Street đã nhận được đa […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 29/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 29/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Ngân hàng đẩy mạnh hỗ trợ vay mua nhà Cuộc đua giành vị trí trung tâm tài chính của Châu Âu   Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017