Published On: Tue, Sep 17th, 2013

Giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm

Những món quà tặng tết 2019 độc đáo, ý nghĩa
Những mẫu tượng heo đẹp làm quà tặng tết 2019
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Trong phiên giao dịch hôm nay, ngày 17/9/2013, giá vàng sẽ còn tiếp tục giảm bất chấp những tín hiệu suy yếu của đồng USD.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 17/9/2013

Điều này chẳng có gì là đáng ngạc nhiên cả! Nga và Mỹ hiện đã tiến tới một thỏa thuận ngoại giao trong vấn đề Syria khiến cơ hội tăng cho thị trường vàng và giá dầu thô lại bị chặn lại. Tuy nhiên, đà tăng của vàng sáng hôm qua ít nhất cũng khả quan hơn so với giá dầu thô. Điều này làm chúng ta dấy lên niềm hi vọng rằng vàng có thể sẽ leo lên tới mức 1400 USD/oz.

Tuy nhiên, phải thẳng thắn rằng sự kì vọng trên là không thể. Khi xét các yếu tố tổng quan tác động tới thị trường vàng cùng với nhìn nhận diễn biến giá thì vàng khó có thể tăng lên, ít nhất là trong thời điểm này. Mặc dù sau cuộc họp của ECB, chủ tịch ngân hàng châu Âu tuyên bố vẫn giữ nguyên mức lãi suất thấp kỉ lục thì vàng cũng không thể vượt qua những khó khăn hiện tại mà leo lên mức cao hơn được.

Điều này dường như đã nghiêm khắc nhắc nhở chúng ta rằng, thời điểm này vàng khó có thể vượt qua ngưỡng kĩ thuật 1330+, ngưỡng quan trọng này đã bị phá vỡ. Giá vàng hiện nay khiến tâm lý nhà đầu tư dồn vào ngưỡng hỗ trợ thấp hơn hiện nay là 1300 USD/oz.

Biểu đồ cập nhật

Dự báo giá vàng 2013

Tiếp tục giao dịch dưới mức thấp cuối thứ Sáu tuần trước tạo đà cho mục tiêu giảm tiếp theo. Với mức giá hiện tại thấp hơn giá đóng cửa thứ Sáu tuần trước, đà giảm xa hơn chắc chắn sẽ xuất hiện. Theo tôi, rất có thể vàng sẽ còn chọc thủng ngưỡng quan trọng là $1300/oz. Vàng giảm chưa chắc đã là một tiêu cực. Tuy nhiên, nếu vàng vẫn giữ được đà giao dịch quanh mức đóng cửa thứ Sáu tuần trước là $1320/oz thì sẽ là tín hiệu tốt cho các nhà đầu tư.

Nhưng, cũng rất có thể vàng sẽ còn lao dốc xuống vùng 1200 USD/oz vào cuối năm nay.

Biểu đồ tuần

Dự báo giá vàng 2013
Biểu đồ tuần qua cũng cho thấy đà giảm của vàng mở rộng. Điều này càng khiến chúng ta lo ngại hơn về sự sụt giảm xuống vùng 1200USD/oz. Còn trong ngắn hạn, vàng sẽ chỉ có thể giao dịch quanh vùng 1300 USD/oz.

Cơ hội tăng cho vàng dường như chỉ có thể tồn tại khi thứ Tư này, Fed tuyên bố sẽ không thu hẹp các gói QE. Điều này dường như là điều không tưởng.

Trong dài hạn, việc Fed thu hẹp QE biết đâu cũng có thể dẫn tới đà tăng của vàng. Một dẫn chứng có thể đưa ra là vàng đã sụt nhẹ sau khi công bố QE3. Điều này làm dấy lên một chút hi vọng mong manh rằng tác động của QE đối với vàng không lớn như người ta tưởng!

Bài viết dựa theo ý kiến của nhà phân tích kinh tế người Singapore Mingze Wu. Ông là một trong những chuyên gia nghiên cứu về chiến lược giao dịch và phân tích yếu tố kinh tế. Ông đa có rất nhiều bài viết ý nghĩa trên MarketPulseFX, Mingze và ông đặc biệt hứng thú với vấn đề thuộc khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Theo Giavang net

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

tuong-heo-vang-phuc-loc-tho Karalux ra mắt tượng heo Phúc Lộc Thọ mạ vàng làm quà tặng Tết 2019

Mỗi dịp xuân về, hay những sự kiện lớn trong năm, đội ngũ chế tác của Karalux đều giới thiệu những mẫu quà tặng mới lạ, sang trọng và độc đáo. Để chào đón xuân Kỷ Hợi 2019, Karalux ra mắt bộ sưu tập heo vàng Phúc Lộc Thọ làm quà tặng ý nghĩa. Bạn […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng