Published On: Fri, May 10th, 2019

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm nay – Giám đốc đầu tư tài chính của IFC

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, theo một giám đốc điều hành mảng tài chính.

1-7

Neil Pereira, giám đốc đầu tư chính của Tập đoàn tài chính quốc tế (International Financial Corporation – IFC), đã chia sẻ suy nghĩ của mình về bối cảnh thị trường kim loại quý với Kitco News bên lề hội nghị Mines and Money ở New York. Ông nói:

Trong năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến giá vàng giảm. Tuy nhiên, trong quý cuối cùng của năm, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng lớn và tôi nghĩ rằng, một phần do sự thúc đẩy của lãi suất dài hạn.

Bình luận của Pereira, được đưa ra vài ngày sau khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis, James Bullard, tuyên bố rằng việc cắt giảm lãi suất trông hấp dẫn hơn vì nó có thể giải quyết các vấn đề về lạm phát và đạt được sự tín nhiệm đối với thị trường Mỹ.

Nhưng có những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá vàng, theo Pereira. Ông giải thích:

Chúng tôi đã thấy các nhà đầu tư quay trở lại vào các quỹ ETF. Chúng ta cũng đã thấy các ngân hàng trung ương ở Trung Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đều tăng hoạt động mua hàng của họ.

Trong suốt năm tới, chúng tôi hy vọng sẽ thấy vàng tiếp tục tăng giá.

Khi nhắc tới lực lượng cung và cầu, ông lưu ý rằng mặc dù thị trường đã cân bằng trong một thời gian, câu chuyện của tương lai có thể là tăng cung dài hạn.

Mục tiêu chính của IFC là hợp tác với khu vực tư nhân để hỗ trợ các nước đang phát triển mở rộng ngành công nghiệp khai thác. Gần đây nhất, họ đã hoàn thành dự án Sangaredi ở Guinea, mà Pereira cho biết đã có tác động ngay lập tức đến cộng đồng địa phương, tạo ra việc làm và kích thích môi trường. Ông chia sẻ:

Việc làm có khoảng 750 người, nhưng nếu bạn nhìn vào một hệ số nhân 20, điển hình ở các nước đang phát triển, thì có lẽ điều đó sẽ ảnh hưởng đến 14.000 người về việc làm, cơ hội và tạo ra sự giàu có.

Trong quá khứ, kinh nghiệm đầu tư nước ngoài tại các nước đang phát triển đã chứng minh là thách thức với ngành công nghiệp khai thác. Pereira tuyên bố rằng chìa khóa để điều hướng các chướng ngại vật hiện có liên quan đến một giải pháp hai lần. Khi giao dịch với các chính phủ, ông nói, điều quan trọng là phải đảm bảo tuân thủ mã khai thác. Khi làm việc với các cộng đồng địa phương, ông đã nói về tầm quan trọng của việc đảm bảo giấy phép xã hội để hoạt động.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-ca-phe-ngay-29-1 Giá cà phê hôm nay 24/5: Cà phê robusta tiếp tục tăng 200 đồng/kg

Sau khi giảm nhẹ (giảm 100 đồng/kg) vào hôm qua, giá cà phê robusta tại các tỉnh Tây Nguyên hôm nay 24/5 tăng trở lại, mức tăng bình quân 200 đồng/kg. Giá cà phê hôm nay 24/5 tại Đắk Lắk đã tăng lên mức 31.700 đồng/kg, cao hơn 200 đồng/kg so với ngày hôm qua. […]

Phân tích

1-1557462443668227159331-crop-15574624470651668580149 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 24/5 (cập nhật)

Giá vàng đã tăng 1% vào thứ Năm (23/5) khi đồng USD rời khỏi mức cao nhất hai năm trong phiên trước đó. Ngoài ra, chứng khoán toàn cầu và lợi suất kho bạc Mỹ cũng suy giảm khi căng thẳng thương mại Mỹ – Trung Quốc leo thang. Suki Cooper, nhà phân tích kim […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng