Published On: Fri, May 10th, 2019

Giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm nay – Giám đốc đầu tư tài chính của IFC

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Vàng sẽ tiếp tục tăng trong năm nay, theo một giám đốc điều hành mảng tài chính.

1-7

Neil Pereira, giám đốc đầu tư chính của Tập đoàn tài chính quốc tế (International Financial Corporation – IFC), đã chia sẻ suy nghĩ của mình về bối cảnh thị trường kim loại quý với Kitco News bên lề hội nghị Mines and Money ở New York. Ông nói:

Trong năm ngoái, chúng ta đã chứng kiến giá vàng giảm. Tuy nhiên, trong quý cuối cùng của năm, chúng ta đã chứng kiến sự gia tăng lớn và tôi nghĩ rằng, một phần do sự thúc đẩy của lãi suất dài hạn.

Bình luận của Pereira, được đưa ra vài ngày sau khi Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang St Louis, James Bullard, tuyên bố rằng việc cắt giảm lãi suất trông hấp dẫn hơn vì nó có thể giải quyết các vấn đề về lạm phát và đạt được sự tín nhiệm đối với thị trường Mỹ.

Nhưng có những yếu tố khác ảnh hưởng đến giá vàng, theo Pereira. Ông giải thích:

Chúng tôi đã thấy các nhà đầu tư quay trở lại vào các quỹ ETF. Chúng ta cũng đã thấy các ngân hàng trung ương ở Trung Quốc, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Ấn Độ đều tăng hoạt động mua hàng của họ.

Trong suốt năm tới, chúng tôi hy vọng sẽ thấy vàng tiếp tục tăng giá.

Khi nhắc tới lực lượng cung và cầu, ông lưu ý rằng mặc dù thị trường đã cân bằng trong một thời gian, câu chuyện của tương lai có thể là tăng cung dài hạn.

Mục tiêu chính của IFC là hợp tác với khu vực tư nhân để hỗ trợ các nước đang phát triển mở rộng ngành công nghiệp khai thác. Gần đây nhất, họ đã hoàn thành dự án Sangaredi ở Guinea, mà Pereira cho biết đã có tác động ngay lập tức đến cộng đồng địa phương, tạo ra việc làm và kích thích môi trường. Ông chia sẻ:

Việc làm có khoảng 750 người, nhưng nếu bạn nhìn vào một hệ số nhân 20, điển hình ở các nước đang phát triển, thì có lẽ điều đó sẽ ảnh hưởng đến 14.000 người về việc làm, cơ hội và tạo ra sự giàu có.

Trong quá khứ, kinh nghiệm đầu tư nước ngoài tại các nước đang phát triển đã chứng minh là thách thức với ngành công nghiệp khai thác. Pereira tuyên bố rằng chìa khóa để điều hướng các chướng ngại vật hiện có liên quan đến một giải pháp hai lần. Khi giao dịch với các chính phủ, ông nói, điều quan trọng là phải đảm bảo tuân thủ mã khai thác. Khi làm việc với các cộng đồng địa phương, ông đã nói về tầm quan trọng của việc đảm bảo giấy phép xã hội để hoạt động.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

1555287884-gia-heo-hoi-hom-nay-ngay-15-4 Giá heo hơi hôm nay 21/9: Tăng nhẹ tại một số tỉnh miền Bắc

Giá heo hơi tại Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Dương… nhiều khu vực đã trở lại mốc 48.000 đồng/kg, cao hơn khoảng 500 đồng/kg so với tuần trước. Gá heo hơi tại miền Bắc tăng chậm hơn so với dự đoán của nhiều người sau khi các doanh nghiệp điều chỉnh giá heo thịt bán ra. Theo […]

Phân tích

20e80df0d94811e980eb3aa57b6d2433_1320x770_172538 Giá vàng tuần từ 23/9 – 27/9: “Xoáy” theo căng thẳng vùng Vịnh

Căng thẳng vùng Vịnh liên quan đến vụ tấn công vào các cơ sở dầu mỏ của Saudi Arabia sẽ tiếp tục tác động đến giá vàng ngắn hạn. Trong tuần này, giá vàng quốc tế có thời điểm đã giảm xuống mức 1.482USD/oz sau khi FED cắt giảm 25 điểm phần trăm lãi suất, […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng