Published On: Wed, Nov 12th, 2014

Giá vàng SJC cao hơn giá vàng quốc tế 5,1 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng trong nước đang tăng giảm thất thường, khó đoán biết theo giá vàng thế giới. Vừa giảm mạnh vào sáng qua, giá vàng sáng nay (12/11) đã bật tăng gần 100.000 đồng/lượng.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,09 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,14 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 90.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,03 triệu đồng/lượng và 35,15 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, cao hơn 80.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Từ cuối tuần trước đến nay, giá vàng trong nước biến động khó lường, giằng co quanh ngưỡng 35 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước vẫn đang chịu sự chi phối chính của giá vàng quốc tế, nhưng với mức độ tăng-giảm chậm hơn.

Nếu phản ánh hết độ tăng, giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC thời gian gần đây không hiếm những ngày biến động 500.000-1 triệu đồng/lượng. Tuy vậy, trên thực tế, mức độ biến động của giá vàng trong nước mỗi khi giá vàng quốc tế có biến động lớn gần đây chỉ trong khoảng 100.000-300.000 đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Sáng nay, giá vàng SJC bán lẻ cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi 5,1 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do mấy ngày nay bị đẩy tăng cao trong bối cảnh chênh giá vàng trong nước-quốc tế duy trì trên 5 triệu đồng/lượng. Một số điểm giao dịch ngoại tệ tự do tại Hà Nội sáng nay báo giá ngoại tệ này ở mức 21.360-21.370 đồng (mua vào) và 21.385-21.395 đồng (bán ra), giá mua không đổi nhưng giá bán tăng 5 đồng so với hôm qua.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD cũng tăng sáng nay nhưng nhìn chung vẫn duy trì xu hướng ổn định trong mấy ngày gần đây. Vietcombank báo giá USD ở mức 21.270 đồng (mua vào) và 21.320 đồng (bán ra), cao hơn 5 đồng so với sáng qua. Eximbank nâng giá USD niêm yết 15 đồng, lên mức 21.255 đồng và 21.325 đồng, tương ứng giá mua và bán.

Giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam tăng 1,9 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York, lên 1.165,8 USD/oz. Phiên hôm qua, giá vàng tăng 11,3 USD/oz, chốt ở 1.163,9 USD/oz.

Hãng tin Reuters cho biết, vàng đã tăng giá trước thông tin về sự khởi sắc của nhu cầu vàng vật chất sau khi giá giảm sâu hồi tuần trước xuống mức đáy của 4 năm rưỡi. Theo giới giao dịch, hôm qua, các khách hàng trên thị trường vàng vật chất ở khu vực châu Á và châu Âu đã tăng mua vào thay vì đứng ngoài thị trường như trước đó.

Tuy vậy, vẫn còn sớm để cho rằng giá vàng đã đảo ngược xu thế giảm, bởi kim loại quý này vẫn đang chịu sức ép giảm giá mạnh từ đồng USD mạnh và sự lên điểm của thị trường chứng khoán Mỹ. Trong dài hạn, sự vắng bóng của lạm phát và việc Mỹ tiến tới thắt chặt chính sách tiền tệ là những yếu tố “khắc tinh” của giá vàng.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021