Published On: Mon, Nov 10th, 2014

Giá vàng SJC cao hơn thế giới khoảng 5 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới giảm, kéo giá vàng SJC một số nơi giảm nhẹ theo trong sáng đầu tuần hôm nay (10/11). Giới phân tích cho rằng, phiên tăng giá mạnh vào thứ Sáu tuần trước khó có thể giúp vàng thoát khỏi xu hướng giảm giá.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 10/11/2014

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,19 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,24 triệu đồng/lượng (bán ra). So với lần cập nhật giá gần nhất vào cuối tuần, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 10.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,14 triệu đồng/lượng và 35,26 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, tăng 10.000 đồng/lượng so với sáng thứ Bảy.

Dù không phản ánh hết mức độ tăng, giảm của giá vàng quốc tế, giá vàng SJC đã biến động khá mạnh trong tuần trước khi giá vàng thế giới liên tục giảm sâu trước khi tăng vọt vào cuối tuần.

Biến động này của giá vàng khiến người dân và các nhà đầu tư thận trọng. Nhu cầu giao dịch vàng miếng vì thế vẫn trầm dù giá có thời điểm xuống thấp nhất kể từ đầu năm ở mức dưới 35 triệu đồng/lượng.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn khoảng 5 triệu đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.345-21.355 đồng (mua vào) và 21.365-21.375 đồng (bán ra). So với sáng thứ Bảy, giá USD tự do hiện tăng 15 đồng ở chiều mua và 10 đồng ở chiều bán.

So với giá USD tự do, giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại thời gian gần đây ổn định hơn và thấp hơn nhiều. Vietcombank sáng nay báo giá USD ở mức 21.280 đồng (mua vào) và 21.330 đồng (bán ra). Eximbank niêm yết giá USD ở các mức tương ứng lần lượt là 21.255 đồng và 21.325 đồng.

Lúc hơn 10h giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á đứng ở 1.173,8 USD/oz, giảm 5,7 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York.

Giới chuyên gia nghiêng về khả năng giá vàng sẽ giảm trong tuần này. Cuộc thăm dò ý kiến dự báo giá vàng do trang tin chuyên kim loại quý Kitco News thực hiện cho kết quả: 6/23 ý kiến dự báo giá tăng trong tuần này, 14 cho rằng giá sẽ giảm, và 3 nhận định giá sẽ đi ngang.

Ông Robin Bhar, trưởng bộ phận nghiên cứu kim loại quý của ngân hàng Societe Generale nói rằng, giữa lúc Mỹ hướng tới thắt chặt chính sách tiền tệ, thì châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản lại đi theo hướng nới lỏng để hỗ trợ tăng trưởng. Sự khác biệt chính sách này khiến đồng USD tăng giá mạnh so với các đồng tiền chủ chốt khác.

“Đồng USD mạnh sẽ giữ một áp lực giảm lớn đối với giá vàng”, ông Bhar nói.

Theo quan điểm của nhiều nhà phân tích, có thể xem phiên tăng giá mạnh của vàng vào hôm thứ Sáu vừa rồi là một cơ hội bán ra thay vì sự mở đầu cho một đợt tăng giá mới của kim loại quý này. Ông Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao thuộc công ty LaSalle Futures Group, nói rằng, vì đã giảm quá sâu và quá nhanh, giá vàng hiện đang ở dưới những mức trung bình quan trọng trên biểu đồ kỹ thuật. Ngưỡng trung bình của 10 ngày hiện ở mức khoảng 1.184 USD/oz.

“Cho tới khi giá vàng vượt được ngưỡng này, tôi cho rằng thị trường vẫn sẽ xem các phiên tăng là cơ hội để bán ra. Đồng USD đang quá mạnh”, ông Nedoss nói.

Chiến lược gia đầu tư cao cấp Rob Haworth thuộc công ty quản lý tài sản US Bank Wealth Management thì nhận định, phiên tăng giá ngày thứ Sáu của vàng sẽ không duy trì lâu.

“Trong vòng một hai tháng tới, xu hướng của đồng USD vẫn là mạnh lên, kinh tế Mỹ khởi sắc, FED đã kết thúc QE và có thể sẽ sớm tăng lãi suất, trong khi rủi ro địa chính trị chưa phải là lớn. Chúng tôi không cho là giá vàng được hỗ trợ cho tới khi giá giảm dưới 1.100 USD/oz”, ông Haworth nói.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021