Published On: Wed, Oct 1st, 2014

Giá vàng SJC đã giảm hơn 1 triệu đồng/lượng từ đầu quý III

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Kể từ đầu quý III, giá vàng đã giảm hơn 1 triệu đồng/lượng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 1/10/2014

Lúc 8h19 sáng nay 1/10, giá vàng SJC tại TPHCM giao dịch ở 35,58 – 35,70 triệu đồng/lượng, giảm 100 nghìn đồng/lượng so với chiều qua, giảm 220 nghìn đồng/lượng so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng tiếp tục đà giảm sau khi mất 910 nghìn đồng/lượng trong quý III.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng giảm mạnh về mốc 1.205 USD/oz, mức thấp nhất 9 tháng. Nếu tính theo tỷ giá Vietcombank và không bao gồm thuế, phí, giá vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 4,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tăng khi USD tăng và viễn cảnh nâng lãi suất làm giảm nhu cầu vàng như tài sản trú ẩn an toàn.

sjc110

USD hôm 30/9 tăng lên mức cao nhất 4 năm so với các đồng tiền trong giỏ tiền tệ và cao nhất 2 năm so với euro sau khi lạm phát trong khu vực eurozone giảm trong tháng 9.

Hồi đầu tháng 9, Fed đã đánh tín hiệu có thể nâng chi phí đi vay nhanh hơn dự kiến. Viễn cảnh kinh tế tăng trưởng ổn định và đồng USD tăng giá cũng đang làm giảm tính hấp dẫn của vàng.

Đồng bạc xanh đã có 11 tuần tăng liên tiếp và đang hướng đến đợt tăng hàng quý lớn nhất trong 6 năm trước đồn đoán Fed sẽ nâng lãi suất sớm hơn dự kiến.

>> Xem thêm: Dự báo giá vàng tháng 10/2014

USD mạnh hơn sẽ khiến kim loại quý định giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn. Nhà đầu tư có xu hướng rút tiền khỏi tài sản phi lợi nhuận để tìm kiếm lợi suất cao hơn khi USD tăng giá.

Bên cạnh đó, nhà đầu đầu tư cũng đang theo dõi diễn biến cuộc biểu tình tại Hong Kong do sự kiện này có thể ảnh hưởng đến doanh số bán lẻ trong khu vực – điểm thu hút khách du lịch từ Trung Quốc lục địa, nhất là trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng nhân dịp Quốc khánh bắt đầu từ 1/10.

Đức Duy TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021