Published On: Mon, Nov 24th, 2014

Giá vàng SJC đứng cao hơn thế giới 4,4 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới giảm nhẹ trong sáng đầu tuần hôm nay (24/11) nhưng giá vàng SJC tiếp tục tăng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 10. Giá USD ngân hàng tăng trở lại mốc 21.400 đồng sau khi giảm dưới mốc này vào cuối tuần trước.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,39 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,43 triệu đồng/lượng (bán ra). So với lần cập nhật giá gần nhất vào cuối tuần, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 10.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,34 triệu đồng/lượng và 35,46 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, cao hơn 10.000 đồng/lượng so với sáng thứ Bảy.

Giá vàng SJC hiện đang ở mức cao nhất kể từ hôm 30/10 và đang dần vượt khỏi vùng biên độ hẹp 35,3-35,4 triệu đồng/lượng được duy trì trong tuần trước. Tuần trước, giá vàng tăng gần 100.000 đồng/lượng.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Tính đến tuần trước, giá vàng quốc tế đã phục hồi nhẹ tuần thứ ba liên tục và xu hướng này đang hỗ trợ cho giá vàng trong nước, dù tốc độ tăng của giá vàng SJC còn khá dè dặt. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay đứng cao hơn 4,4 triệu đồng/lượng.

Phiên thứ Sáu tuần trước, giá vàng thế giới đã tái lập được mốc giá tâm lý 1.200 USD/oz nhờ động thái bất ngờ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên sau 2 năm của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC). Cùng với đó, việc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) tuyên bố khả năng tăng cường bơm tiền vào nền kinh tế khu vực Eurozone để hỗ trợ tăng trưởng cũng giúp đẩy giá vàng lên.

Theo nguồn tin của hãng Reuters, các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục giảm lãi suất để ngăn đà giảm tốc của nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới.

Tuy vậy, các nhà phân tích vẫn chưa thay đổi quan điểm bi quan về triển vọng giá vàng. Giới chuyên gia cho rằng, các động thái nới lỏng của Trung Quốc và châu Âu chỉ có tác dụng đẩy giá vàng tăng tạm thời. Trong dài hạn, theo các chuyên gia, sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ và đồng USD mạnh lên vẫn là nguồn áp lực giảm giá đối với kim loại quý này.

Chưa kể, giá dầu giảm sâu và sự vắng bóng của lạm phát trên toàn cầu cũng khiến sức hấp dẫn của vàng suy giảm nhiều.

Lúc gần 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á đứng ở 1.201,8 USD/oz, giảm 1,3 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước. Hiện giá vàng đang ở gần mức cao nhất trong 3 tuần.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.410-21.420 đồng (mua vào) và 21.435-21.445 đồng (bán ra), cao hơn 10 đồng so với hôm thứ Sáu.

Tại các ngân hàng thương mại, giá USD niêm yết nhanh chóng lấy lại mốc 21.400 đồng sau khi tuột khỏi mốc này hôm thứ Sáu tuần trước.

Vietcombank báo giá USD ở mức 21.350 đồng (mua vào) và 21.400 đồng (bán ra), tăng 15 đồng. Eximbank niêm yết ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 21.340 đồng và 21.420 đồng, cao hơn 30 đồng và 40 đồng so với sáng thứ Sáu.

Tại thị trường Tokyo sáng nay, 1 Euro đổi gần 1,24 USD.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021