Published On: Mon, Jun 30th, 2014

Giá vàng SJC gần như “yên vị” ở vùng 36,8 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Xu hướng giảm nhẹ của giá vàng thế giới tiếp tục được duy trì trong phiên giao dịch sáng đầu tuần hôm nay (30/6) tại châu Á, trong khi giá vàng SJC bán lẻ gần như “yên vị” ở vùng 36,8 triệu đồng/lượng.

Lúc gần 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 36,73 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,78 triệu đồng/lượng (bán ra). So với lần cập nhật giá gần nhất vào cuối tuần, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 10.000 đồng/lượng ở chiều mua nhưng giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở mức 36,68 triệu đồng/lượng và 36,8 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, giảm 20.000 đồng/lượng so với cuối tuần.

Thị trường vàng trong nước khởi động tuần giao dịch mới trong không khí giao dịch chậm chạp. Việc giá vàng giữ ổn định ở ngưỡng 36,8 triệu đồng/lượng suốt hơn 1 tuần nay khiến sức hấp dẫn của vàng phần nào giảm sút.

Tại Hà Nội, nhiều doanh nghiệp kim hoàn lớn sáng nay đã giảm chênh lệch giữa giá mua và bán vàng còn 50.000 đồng/lượng để khuyến khích giao dịch.

Giá vàng SJC gần như “yên vị” ở vùng 36,8 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC gần như “yên vị” ở vùng 36,8 triệu đồng/lượng

Lúc gần 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 0,9 USD/oz so với đóng cửa cuối tuần trước tại New York, còn 1.315,2 USD/oz, tương đương gần 33,9 triệu đồng/lượng.

Như vậy, giá vàng SJC bán lẻ vẫn đang duy trì mức chênh cao hơn so với giá vàng quốc tế quy đổi khoảng 2,9 triệu đồng/lượng.

Giới phân tích nhận định, giá vàng thế giới tuần này vẫn sẽ được hỗ trợ bởi tình hình căng thẳng ở Iraq và Ukraine, cũng như từ yếu tố kỹ thuật. Tuy nhiên, nhu cầu vàng vật chất ở mức thấp đang tạo trở ngại cho khả năng tăng giá của vàng. 

Dữ liệu kinh tế Mỹ quan trọng được công bố trong tuần này là báo cáo việc làm tháng 6 công bố vào ngày thứ Năm. Giá vàng có thể biến động mạnh nếu số liệu này có chênh lệch lớn so với dự báo.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay ở mức hơn 1,36 USD/Euro, chưa có nhiều thay đổi so với cuối tuần trước.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021