Published On: Mon, Jun 9th, 2014

Giá vàng SJC giảm ngược chiều với giá thế giới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 9/6, mở cửa tuần giao dịch mới, giá vàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ dù giá vàng giao ngay tại châu Á đang tăng. Tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường vẫn duy trì ở mức cao, gần 4,3 triệu đồng/lượng.

Mở cửa thị trường vàng lúc 8h30 sáng nay 9/6, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được niêm yết giao dịch ở mức 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,29 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,24 triệu đồng/lượng – 36,28 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm nhẹ 20.000 đồng/lượng và 30.000 đồng/lượng.

Báo giá của một số doanh nghiệp vàng tại TPHCM lúc 8h30 cho thấy, giá vàng SJC giao dịch ở mức 36,2 triệu đồng/lượng – 36,32 triệu đồng/lượng, tăng chiều mua vào 50.000 đồng/lượng nhưng giảm chiều bán ra 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua.

Với mức điều chỉnh trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 4,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm nhẹ

Giá vàng giảm nhẹ

Trên thị trường thế giới, lúc 8h30 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng nhẹ lên mức 1.253 USD/ounce.

Tuần qua, giá vàng thế giới chốt tuần chỉ nhích nhẹ 0,52%. Dao động trong biên độ rất hẹp, quanh vùng 1.240 – 1.248 USD/ounce trong 3 phiên đầu tuần, giá vàng giao ngay trên thị trường thế giới tuần qua đã điều chỉnh tăng trong hai phiên cuối để chốt tuần tại 1.252,3 USD/ounce, tăng 1 USD so với tuần trước. Tương tự, hợp đồng vàng giao tháng 8 trên sàn New York cũng chỉ tăng 0,52%, để đóng cửa tại 1.252,5 USD/ounce.

Tuy nhiên trong tuần này, các nhiều chuyên gia tin rằng xu hướng này sẽ đảo chiều dù những diễn biến trên thị trường chứng khoán cần được theo sát.

Nhận định về giá vàng tuần này, 12/22 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco nhận định giá vàng sẽ giảm, nhiều hơn đáng kể so với 7 ý kiến ngược lại. Chỉ có 3 người cho rằng vàng sẽ đứng giá.

>> Xem thêm : Dự báo giá vàng tuần tới từ 9/6/2014- 13/6/2014

Một số nhà quan sát thị trường vàng cho biết, việc các thị trường chứng khoán tiếp tục tăng giá khiến sự quan tâm dành cho vàng giảm sút. Điều này có thể tác động bất lợi tới giá kim loại này trong tuần này, bởi những tin tức quan trọng của tháng này đều đã được công bố, trong khi số liệu về kinh tế Mỹ trong tuần tới không nhiều.

Do vàng không thể vượt qua ngưỡng cản 1.260 USD/ounce trong tuần qua, các nhà phân tích đồ thị kỹ thuật nhận định, xu hướng đi xuống có thể xuyên thủng ngưỡng hỗ trợ 1240 USD/ounce trong tuần này, để hướng tới vùng 1.225 USD/ounce, như từng xảy ra trong tháng 1.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021