Published On: Tue, Oct 28th, 2014

Giá vàng SJC giảm nhẹ, chênh lệch với thế giới hơn 4,1 triệu đồng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC “loay hoay” quanh ngưỡng 35,7 triệu đồng/lượng do giá vàng thế giới chưa có biến động đáng kể nào mới. Trong khi đó, giá USD tự do và ngân hàng đồng loạt vượt 21.300 đồng.

>> Bản tin thị trường và Giá vàng Bảo Tín Minh Châu ngày 28/10/2014

>> Giá vàng giảm trong phiên thứ 5 trước khi Fed bắt đầu cuộc họp hàng tháng

Lúc gần 10h trưa nay (28/10), Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,68 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 10.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,58 triệu đồng/lượng và 35,7 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, không thay đổi so với cuối ngày hôm qua.

Do giá vàng thế giới ít biến động, giá vàng trong nước đã đi ngang quanh ngưỡng 35,7 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra suốt từ cuối tuần trước tới nay.

Giao dịch diễn ra ảm đạm nên các doanh nghiệp kim hoàn cũng “chẳng buổn” điều chỉnh giá niêm yết nhiều lần trong thời gian mở cửa. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng được duy trì ở mức thấp, phổ biến trong khoảng 30.000-40.000 đồng/lượng ở thị trường Hà Nội.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay đứng cao hơn khoảng 4,1 triệu đồng/lượng, bằng với mức chênh lệch của sáng hôm qua.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Trái với sự ổn định của giá USD tự do, giá USD sáng nay tăng trên cả thị trường tự do và tại các ngân hàng thương mại.

Một số điểm giao dịch ngoại tệ tự do sáng nay báo giá USD ở mức 21.270-21.280 đồng (mua vào) và 21.295-21.305 đồng (bán ra), tăng 15 đồng so với sáng hôm qua.

Ngân hàng Vietcombank lúc gần 10h báo giá USD ở mức 21.255 đồng và 21.305 đồng, tương ứng giá mua và bán, cao hơn 20 đồng so với sáng qua. Eximbank cùng thời điểm niêm yết giá USD ở mức 21.240 đồng và 21.310 đồng, tăng 10 đồng so với hôm qua.

Lúc gần 10h theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á tăng 4,4 USD/oz so với đóng cửa đêm qua tại New York, đứng ở 1.230,5 USD/oz. Phiên đêm qua, giá vàng giảm 5,9 USD/oz, chốt ở 1.226,1 USD/oz.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới đã rớt xuống mức thấp nhất trong vòng gần 2 tuần sau đó hồi phục trở lại.

Giới đầu tư quốc tế đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) để xác định thời điểm FED có thể tăng lãi suất. Bất kỳ tín hiệu nào từ FED trong cuộc họp này đều có thể ảnh hưởng tới tỷ giá đồng USD và giá vàng.

Theo dự kiến, cuộc họp của FED sẽ bắt đầu vào đêm nay và kết thúc vào đêm mai (29/10).

Xu hướng mạnh lên của đồng USD vẫn đang là một trở ngại lớn đối với bất kỳ đợt phục hồi nào của giá vàng. Theo một số chuyên gia, nếu không giữ được ngưỡng then chốt 1.200 USD/oz, giá vàng có thể rơi sâu.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là dưới 1,27 USD/Euro.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021