Published On: Mon, Jul 7th, 2014

Giá vàng SJC giảm, vẫn đắt hơn thế giới gần 3 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 7/7, mở đầu tuần giao dịch mới, giá vàng SJC đồng loạt đi xuống theo tín hiệu trên thị trường châu Á; tuy nhiên, khoảng cách chênh lệch vẫn giữ ở mức gần 3 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h10 sáng nay 7/7, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,7 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,71 triệu đồng/lượng – 36,75 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh giảm nhẹ 60.000 đồng/lượng và 70.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Báo giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý cho thấy, giá vàng SJC tại Hà Nội được doanh nghiệp này niêm yết giao dịch ở mức 36,7 triệu đồng/lượng – 36,73 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,65 triệu đồng/lượng – 36,77 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 70.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước.

Với mức điều chỉnh giảm nhẹ trên, vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2,9 triệu đồng/lượng. Tính theo tỷ giá Vietcombank, giá vàng thế giới quy đổi đang giao dịch ở mức 33,85 triệu đồng/lượng.

Vàng trong chu kỳ giảm giá.

Vàng trong chu kỳ giảm giá.

Không nằm ngoài nhận định của các chuyên gia, giá vàng thế giới tuần qua hầu như không biến động, với mức tăng chỉ 0,29%. Chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá giao ngay trên thị trường New York đạt 1.320,5 USD/ounce, nhích nhẹ 0,4% so với tuần trước.

Tương tự, hợp đồng vàng giao tháng 8 thậm chí còn tăng chậm hơn, với mức biến động chưa tới 1 USD so với tuần trước, để đóng cửa tại 1320,6 USD/ounce.

Tuy nhiên, đến 9h sáng nay 7/7, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com đã đảo chiều đi xuống với biên độ giảm gần 5 USD, giao dịch ở mức 1.315,9 USD/ounce.

Tuần qua, đã có thời điểm đồ thị giá xuống tới 1.309,4 USD/ounce, nhưng đã bật tăng trở lại khi lực mua hỗ trợ xuất hiện. Các nhà giao dịch cho biết họ sẽ theo dõi xem thị trường phản ứng ra sao trong tuần tới khi giá về mức này, còn các nhà phân tích đồ thị kỹ thuật cho rằng ngưỡng hỗ trợ trong ngắn hạn vẫn nằm ở 1.300 – 1.305 USD/ounce.

Trong tuần này, các chuyên gia tỏ ra chia rẽ về giá kim loại quý này, sau khi dữ liệu việc làm tại Mỹ tốt vượt xa kỳ vọng. Nhận định về giá vàng thế giới tuần này, trong số 18 chuyên gia tham gia khảo sát của Kitco, có 7 người tin giá sẽ tăng, nhưng cũng có tới 8 ý kiến ngược lại. 3 chuyên gia cho rằng vàng sẽ đứng giá.

Tuần này, không nhiều dữ liệu quan trọng về kinh tế Mỹ được công bố. Đáng chú ý nhất có lẽ chỉ có biên bản cuộc họp Ủy ban thị trường mở liên bang, dự kiến công bố vào thứ Tư tới.

Một nhà giao dịch vàng châu Âu cho biết, tuần này ông sẽ chú ý nhiều hơn tới chi tiết về ngân sách của Ấn Độ, công bố vào ngày 10/7. Hiện có nhiều đồn đoán về những kế hoạch của tân thủ tướng Narenda Modi liên quan đến chính sách hạn chế nhập khẩu vàng do người tiền nhiệm thực thi.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021