Published On: Mon, Feb 1st, 2016

Giá vàng SJC ngày 01/02 tăng 20.000 đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 01/02 tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước, giá vàng thế giới tăng lên 1.114 USD/oz.

Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần này 1/2, giá vàng SJC trong nước đang ở mức 32,94 triệu đồng/lượng, tăng 20.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 30/1.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 32,67 – 32,94 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 32,83 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 32,90 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội đang là 70.000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 270.000 đồng/lượng.

Thị trường vàng thế giới có xu hướng tăng giá trong cả tuần trước và giữ ở mức trên 1.110 USD phiên cuối tuần. Dự báo về giá vàng tuần này, đa số các ý kiến chuyên gia và các nhà phân tích cho rằng giá sẽ tiếp tục tăng nhờ nhà đầu tư có nhu cầu trú ẩn an toàn, do những quan ngại về nền kinh tế toàn cầu đang đè nặng thị trường tài chính. Trong bối cảnh đó, cả các nhà phân tích và các nhà đầu tư bán lẻ đều kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao hơn trong tương lai gần.

Thậm chí, với thị trường chứng khoán và dầu ổn định và đồng USD tìm kiếm đà tăng trưởng mới, một số nhà phân tích đưa ra kì vọng giá vàng sẽ phá vỡ ngưỡng 1.100 USD/oz.

Hiện giá vàng giao ngay đang ở mức 1.114 USD/oz; Giá vàng giao ngay tháng 3 ở mức tương ứng 1.115 USD/oz. Theo tỷ giá trung tâm sáng nay, giá vàng thế giới tương đương 29,38 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 3,56 triệu đồng/lượng./

6h10′ Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên mở đầu tháng 2 do đồng USD suy yếu

Vàng tiếp tục tăng lên vào đầu tháng 2, mở rộng mức tăng của tháng 1 – tháng tăng trưởng tốt nhất trong một năm qua, trong bối cảnh đồng USD suy yếu và tình hình bất ổn về nền kinh tế toàn cầu.

Vàng giao ngay đã tăng 0,3% giao dịch tại 1.120,75 USD/oz. Vàng tăng 5.4% trong tháng trước, mức tăng mạnh nhất kể từ tháng 1/2015.

Vàng giao tháng 4 tăng 0,5% tại 1.121,60 USD/oz, với đồng đô la Mỹ giảm nhẹ so với các loại tiền tệ khác.

Các dòng vốn bơm vào quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới cũng đạt cao nhất trong một năm nay vào tháng trước khi các nhà đầu tư quay trở lại vàng do các tài sản khác bao gồm cả cổ phiếu biến động.

Các dòng vốn bơm vào quỹ tín thác khá mạnh, sức mua của Trung Quốc trước Tết Nguyên đán và hỗ trợ từ các biến động trong các loại tài sản khác đã thúc đẩy giá vàng vào tháng 1, Mark Keenan, giám đốc đầu nghiên cứu hàng hoá ở châu Á tại Societe Generale cho biết.

“Nhưng trong bối cảnh triển vọng lãi suất tăng Mỹ tăng cao, thì rất khó khăn để vduy trì đà tăng trưởng của mình,” ông nói.

Societe Generale dự đóa giá vàng trung bình đạt mức 1.040 USD trong quý đầu tiên và 955 USD trong quý cuối cùng của năm nay.

Các quỹ đầu tư và quản lý tiền tệ đã tăng đặt cược tăng giá của họ đối với vàng COMEX lên mức cao nhất trong vòng 12 tuần qua trong tuần tính đến ngày 26/1, theo dữ liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn Mỹ cho biết vào hôm thứ tư.

Cổ phần của quỹ tín vàng lớn nhất thế giới, New York SPDR Gold Trust, tăng khoảng 4% trong tháng 1, tháng tăng mạnh nhất trong một năm qua.

Giá vàng đã chạm mức cao nhất trong 12 tuần qua tại 1.127,80 USD vào hôm thứ Tư, sau khi Fed cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ các nền kinh tế toàn cầu và thị trường tài chính và tác động của chúng đến nền kinh tế Mỹ.

Những rủi ro từ Trung Quốc vẫn còn tác động sau khi một cuộc điều tra chính thức vào hôm thứ Hai cho thấy hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc giảm xuống với tốc độ nhanh nhất trong 3,5 năm vào tháng 1.

Tăng trưởng kinh tế của Mỹ cũng bị hãm mạnh trong quý cuối cùng của năm 2015.

Có nhiều dữ liệu củng cố hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm chậm tốc độ của tương lai tăng tỷ lệ Hoa Kỳ, điều này đã hỗ trợ vàng.

Đối với thị trường kim loai quý khác, giá bạc giao ngay đã tăng 0,2% lên đến 14,29 USD/oz, bạch kim giảm 0,4 còn 867,68 USD và palladium tăng 0,2% tại 499,55 USD.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021