Published On: Tue, Apr 5th, 2016

Giá vàng SJC ngày 05/04 tiếp tục trền đà bốc hơi

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 05/04 tiếp tục trượt dốc cụ thể giá mua – bán vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức 33,03 – 33,28, giảm gần 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần.

Cùng thời điểm, Tập đoàn DOJI điều chỉnh giá vàng SJC giảm 30.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, hiện đang ở ngưỡng 33,14 – 33,20 triệu đồng/lượng.

Chênh giá mua – bán vàng SJC tại TP HCM tiếp tục được duy trì ở mức 250.000 đồng/lượng, trong khi mức chênh ở Hà Nội thu hẹp lại còn 60.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng cũng tiếp đà lao dốc sau đồn đoán về khả năng sớm tăng lãi suất của Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED).

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm

Theo Kitco News, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex giảm 3,70 USD và kết thúc tại 1.219,80 USD/ounce.

Hội đồng vàng thế giới cho rằng, trong trường hợp xu hướng lãi suất âm vẫn có thể thúc đẩy nhu cầu vàng tăng cao do niềm tin vào đồng tiền bị xói mòn và biến động thị trường gia tăng./.

Giá vàng thế giới ngày 05/04

Giá vàng đã giảm xuống vào hôm thứ 2 sau khi số liệu kinh tế của Hoa Kỳ tích cực đã thúc đẩy tâm lý rủi ro của các nhà đầu tư và quan chức hàng đầu của Fed cho biết lãi suất có thể được tăng lên trước kỳ vọng hiện tại của thị trường do lo quan ngại kinh tế dịu dần.

Giá vàng giao ngay giảm 0,5% niêm yết tại 1.216,10 USD/oz, trong khi vàng kỳ hạn giao tháng 6 của Mỹ giảm 0,3% đóng cửa tại 1.219 USD/oz.

Giá vàng giao ngay đã có quý giao dịch tốt nhất trong gần 30 năm qua trong 3 tháng đầu năm, nhờ vào dự đoán Fed không vội vàng bình thường hóa lãi suất, nhưng sau đó vàng đã rớt trở lại mức 1.200 USD sau nhận định có vẻ hiếu chiến của một số quan chức Fed.

Giá vàng thế giới ngày 06/11 chạm mức thấp nhất trong vòng 7 tuần qua

Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đã tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua vào tháng 12.

Vào hôm thứ Hai, chủ tịch Fed tại Boston – Eric Rosengren, ông thường là người có quan điểm thận trọng về việc tăng lãi suất đã cho biết rằng thật bất ngờ khi các thị trường kỳ hạn của lãi suất Hoa Kỳ hiện nay ám chỉ sẽ có 1 hoặc 0 lần tăng lãi suất trong năm nay. Ông cho biết dự đoán này có thể “quá bi quan.”

“Quan điểm của ông có một chút hiếu chiến. Tôi nghĩ rằng thị trường đang xem nhận định của ông như ám chỉ biên bản cuộc họp của Fed sẽ hiếu chiến hơn so với chúng ta nghĩ,” Bart Melek, giám đốc chiến lược hàng hóa cho TD Securities tại Toronto cho biết, khi đề cập đến biên bản cuộc họp tháng 3 của Ủy ban thị trường mở liên bang, mà sẽ được phát hành vào hôm thứ Tư.

“Chúng ta có thể thấy lãi suất ngắn hạn tăng lên nhiều hơn một chút so với chúng ta đang nghĩ.”

Kim loại có mối tương quan mật thiết với việc tăng lãi suất tăng, do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – tài sản phi lãi suất, đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

“Những người tham gia thị trường vàng có vẻ đã đặt nhiều áp lực lên đà tăng của các dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ và điều đó sẽ là quyết định lãi suất của Fed,” chuyên gia phân tích của Commerzbank – Daniel Briesemann nói.

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy báo cáo việc làm phi nông nghiệp tăng 215,000 việc trong tháng trước, cao hơn so với mong đợi ở 205.000, nhấn mạnh sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, vào hôm thứ hai, có dữ liệu cho thấy số đơn đặt hàng của các nhà máy mới ở Hoa Kỳ giảm trong tháng 2 và chi tiêu kinh doanh về hàng hóa vốn đã yếu hơn nhiều so với suy nghĩ ban đầu.

Quỹ tín thác lớn nhất thế giới vào vàng, New York-liệt kê SPDR Gold Shares (GLD), vào tuần trước đã có dòng chảy ra hàng tuần đầu tiên trong năm nay.

Tính đến ngày 29/3, các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền đã tăng cược mua của họ đối với vàng lên mức cao nhất năm 2012, theo số liệu cho thấy vào hôm thứ Sáu.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá Bạc giảm 0,5% đóng cửa tại 14,95 USD, bạch kim giảm 1,4% xuống còn 941,10 USD và palladium giảm 2.3% tại 551,78 USD.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021