Published On: Tue, Dec 8th, 2015

Giá vàng SJC ngày 08/12 giảm mạnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

8h00′ sáng ngày 08/12, vàng SJC tại TPHCM bán ra 33,16 triệu đồng/lượng, cao hơn vàng thế giới 4,13 triệu đồng/lượng.

Bắt đầu phiên giao dịch sáng nay, giá mua – bán vàng SJC tại TPHCM được công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết 32,91-33,16 triệu đồng/lượng, tại Hà Nội 32,91-33,18 triệu đồng/lượng. So với giá chốt phiên hôm qua 32,99-33,24 triệu đồng/lượng, hiện vàng SJC giảm 80.000 đồng/lượng mua vào và bán ra.

Trên thị trường thế giới, vàng tại phiên châu Á hiện đang là 1.071 USD/oz, giảm 13 USD/oz so phiên hôm qua. Quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá 22.500 đồng/USD, hiện vàng thế giới tương đương 29,03 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng SJC 4,13 triệu đồng/lượng./.

6h10′ sáng nay Giá vàng giảm xuống từ mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua do đồng USD tăng giá

Vàng đã giảm hơn 1% vào hôm thứ hai so với phiên trước từ mức cao nhất của 3 tuần qua, sau khi đồng đô la đã được thúc đẩy tăng giá bởi dữ liệu việc làm lạc quan của Mỹ vào hôm thứ Sáu đã củng cố kỳ vọng rằng Fed sẽ tăng lãi suất vào tuần tới.

Giá vàng thế giới giảm 1.1% đóng cửa tại 1.074,90 USD/oz. Giá vàng giao tháng 2 giảm 0,8% niêm yết tại 1.075,20 USD.

Ban đầu các hoạt động mua bù bán tăng lên đã hỗ trợ giá vàng bất chấp con số việc làm tốt hơn dự kiến, mà thông thường con số việc làm tốt sẽ đẩy vàng rớt giá do do nó hỗ trợ trường hợp tăng lãi suất.

Sự giảm sút mạnh của giá dầu thô xuống gần mức thấp nhất trong vòng 7 năm qua cũng đã đè nặng lên giá vàng, các thương nhân cho biết.

Vàng đã giảm 9% trong năm nay, chủ yếu là do kỳ vọng tăng lãi suất lần đầu tiên trong 1 thập kỷ qua của Mỹ. Thị trường vẫn đang tập trung vào cuộc họp chính sách của ngân hàng trung ương Mỹ vào tuần tới.

“Hầu hết mọi người đã nhìn ra được tiềm năng tăng lãi suất ở Mỹ,” Simon Weeks, giám đốc kim loại quý tại Ngân hàng Nova Scotia.

Các quỹ đầu tư và các nhà quản lý tiền tệ đã nâng vị thế bán của họ đối với giá vàng kỳ hạn COMEX và các quyền chọn lên mức lớn nhất kể từ năm 2006, theo số liệu cho thấy vào cuối hôm thứ Sáu.

“Với đà tăng của giá vàng trong tuần trước, nhiều vị thế bán có khả năng sẽ được dỡ bỏ, và chúng tôi hy vọng cả vị thế bán giảm xuống và vị thế mua sẽ tăng lên trong tuần đến,” Citi Research cho biết trong một ghi chú.

Với môi trường lãi suất của Mỹ tăng lên, thì thị trường sẽ càng tránh xa vàng, các nhà phân tích cho biết.

“Chúng tôi vẫn duy trì quan điểm giảm và vàng sẽ giảm xuống thấp hơn mức 1.000 USD/oz,” Julius Baer cho biết trong một báo vào hôm thứ Hai.

Trong khi đó, dữ liệu từ ngân hàng trung ương của Trung Quốc, mà theo tính toán của Reuters cho thấy nước này có lẻ đã tăng thêm gần 21 tấn vàng dự trữ trong tháng 11.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim giao ngay giảm mạnh 3,4% xuống còn 849,50 USD/oz. Bạc đã giảm 1,4% tại 14,35 USD/oz và palladium giảm 2,3% tại 550,65 USD/oz.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021