Published On: Sat, Apr 9th, 2016

Giá vàng SJC ngày 09/04/2016 ít biến động

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 09/04 có ít biến động so với cuối phiên ngày hôm qua ,cụ thể 8h33′ giá mua – bán tại TP HCM ở mức 33.050(mua vào) – 33.300 (bán ra) giá bán ra tăng 30,000 đồng/lượng còn chiều mua vào không có thay đổi so với cuối phiên hôm qua theo niêm yết của công ty VBDQ sài gòn .

Cùng thời điểm , giá vàng được tập đoàn DOJI niêm yết ở mức 33,160 ở chiều (mua vào) , giá bán ra ở mức 33,230 đồng/lượng tăng ở cả 2 chiều mua – bán là 20,000 đồng/lượng so với cuối phiên hôm ngày 08/04 .

Mức chênh lệch mua – bán giá vàng tại Hà Nội không có nhiều thay đổi vẫn giữ ở mức 70.000 đồng/lương theo niêm yết của tập đoàn DOJI ,tại TP HCM mức chênh lệch mua và bán ở mức 250.000 đồng/lượng .

Giá vàng trong nước ngày hôm nay - giá vàng SJC ngày hôm nay

Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần tới từ ngày 11/04 – 16/04

Giá vàng đã rớt giá trong phiên giao dịch cuối tuần do các nhà đầu tư bơm tiền vào thị trường chứng khoán khi thị trường này phục hồi, nhưng kim loại màu vàng vẫn thiết lập tuần tăng giá mạnh nhất trong 5 tuần qua khi Fed thận trọng về việc tăng lãi suất.

Cổ phiếu tăng trở lại vào hôm thứ Sáu nhưng vẫn giảm trong cả tuần này do không chắc chắc về triển vọng chính sách và kinh tế của Mỹ.

Giá vàng giao ngay đã giảm 0,2% đóng cửa tại 1.237,60 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 đã lên 1 USD niêm yết tại 1.238,50 USD. Vàng đã tăng 1% trong tuần này, chủ yếu nhờ tăng 1,5% hôm thứ Năm.

Kim loại màu vàng đã giao dịch trong phạm vi rất hẹp trong tuần này do tình hình không chắc chắn về con đường tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Mỹ về việc gia tăng lãi suất.

Chủ tịch Fed – bà Janet Yellen, trong một cuộc trò chuyện với cựu Chủ tịch Fed vào hôm thứ Năm cho biết, nền kinh tế Mỹ vẫn đang trên đường tăng trưởng và đủ đảm bảo để tăng lãi suất lên cao hơn. Nhưng lãi suất kỳ hạn của Hoa Kỳ vẫn cho thấy có rất ít cơ hội – chỉ hơn 20% khả năng tăng lãi suất vào tháng Sáu.

Lãi suất tăng lên cao hơn sẽ đè nặng lên quý kim vàng do lãi suất cao sẽ nâng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất. Kỳ vọng gia tăng lãi suất đã giảm xuống trong năm nay đã hỗ trợ vàng có quý giao dịch tốt nhất trong gần 30 năm trong 3 tháng đầu năm nay.

“Bà Janet Yellen cho biết sẽ lãi suất sẽ được tăng không mạnh trong tương lai, do đó thị trường không còn dự đoán 4 lần tăng lãi suất như hồi cuối năm 2015,” nhà phân tích LBBW Thorsten Proettel nói.

Proettel thêm rằng ông vẫn cho rằng vàng sẽ giảm giá, khi cho biết vị thế mua trên thị trường kỳ hạn đã vượt quá mức, trong khi dòng vốn bơm vào quỹ tín thác vàng đang khô cạn. “Có nhiều dòng vốn lớn bơm vào ETPs vàng trong tháng Giêng và tháng Hai, nhưng chúng đã đến điểm dừng,” ông nói.

Theo dữ liệu từ quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới – SPDR Gold Shares – cho thấy cổ phần của mình đang thay đổi rất ít trong tuần này sau khi công bố dòng chảy ra hàng tuần đầu tiên của năm nay vào tuần trước.

Nhu cầu vàng vật chất từ ​​châu Á cũng mờ nhạt, các nhà phân tích cho biết.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0,6% niêm yết tại 15,30 USD/oz, bạch kim tăng 1.3% lên đến 960,51 USD và palladium tăng 1,6% tại 541,63 USD.

Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021