Published On: Sun, Aug 16th, 2015

Giá vàng tuần qua: Vàng SJC chạm mốc cao nhất từ tháng 5/2015

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngược lại với diễn biến giảm nhẹ trong 2 ngày đầu tuần, giá vàng trong nước đã có những cơn rung lắc mạnh trong những phiên cuối.

>> Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến hôm nay

Với mức thấp nhất là 34,2- 34,9 triệu đồng/lượng (ngày 13/8) và mức cao nhất là 32,78- 32,9 triệu đồng/lượng, phải thừa nhận rằng thị trường đã có một bước tiến đầy ngoạn mục.

Tác nhân cho bước tăng này là động thái phá giá tiền tệ 3 lần liên tiếp của Trung Quốc, cùng lúc Ngân hàng Nhà nước nới rộng biên độ tỷ giá và thị trường thế giới đi lên.

Đặc biệt, trong buổi sáng 13/8, bảng điện tử của các doanh nghiệp vàng nhảy số liên tiếp trên dưới 10 lần. Chỉ tính riêng từ đầu giờ sáng đến cuối giờ trưa, giá vàng đã tăng 1,12 triệu đồng mỗi lượng, chạm ngưỡng 35 triệu đồng và giảm nhiệt ngay sau đó. Đây là mức giá cao nhất kể từ giữa tháng 5/2015. Sang đến đầu giờ chiều, giá vàng phục hồi trở lại và duy trì trong biên rộng ở mức 34,20-34,80 triệu đồng mỗi lượng.

thị trường vàng tuần này, giao dịch vàng tuần này

Khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra ở thời điểm đó tương đương 800.000 đồng, đồng nghĩa với việc khách muốn mua vàng phải cầm chắc giá tăng thêm một khoản tương đương mới mong hòa vốn. Nới rộng biên độ giá mua vào – bán ra là động thái thường thấy của các doanh nghiệp, nhằm hạn chế giao dịch khi thị trường biến động khó lường.

Giá tăng mạnh nhưng không khí mua bán không sôi động. Một đại diện cửa hàng vàng khẳng định nguyên nhân tăng giá không đến từ cung cầu, vì lực mua của khách không tăng đáng kể, người bán còn ít hơn.

Đã có lúc, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới nới rộng lên mức 4,1 triệu đồng/lượng, thay cho mức 3,9 triệu đồng/lượng trước đó.

Có thể thấy, diễn biến giá vàng trong nước tuần này đi khá sát so với thế giới. Quý kim leo lên mốc cao nhất trong tuần tại $1125.60/oz trong phiên hôm thứ Năm.

“Thị trường đang hưởng lợi từ tâm lý sợ chiến tranh tiền tệ. Thời điểm giá vàng lên cao nhất năm nay là những lần tỷ giá biến động hồi đầu năm, khi ngân hàng trung ương nhiều nước giảm lãi suất hoặc can thiệp vào chính sách tiền tệ. Yếu tố như vậy có thể đã tạo ra đà tăng mới đây”, Matthew Turner – nhà phân tích tại Macquarie nhận xét.

Động thái hạ giá nội tệ của Trung Quốc đang làm tăng bất ổn và rủi ro cho kinh tế toàn cầu, tất nhiên, vàng sẽ được hưởng lợi.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế học và quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết việc Trung Quốc phá giá nội tệ không thể khiến FED xao nhãng tình hình trong nước và họ đã sẵn sàng cho việc nâng lãi suất. “Bất kỳ biểu hiện chần chừ nào của FED cũng sẽ được thị trường coi là yếu tố tích cực với vàng”, David Meger – Giám đốc giao dịch kim loại tại High Ridge Futures dự báo.

Trong trung hạn đến dài hạn, giới phân tích không cho rằng động thái của Trung Quốc sẽ kéo vàng lên cao bởi hình hành động này sẽ châm ngòi cho làn sóng hạ giá tiền tệ mới trên toàn cầu.

“Trong dài hạn, việc Trung Quốc phá giá tiền tệ sẽ có tác động tiêu cực với vàng, do nó khiến giá vàng đắt đỏ hơn với họ”, Warren Kreyzig – nhà phân tích hàng hóa tại Julius Baer cho biết.

 

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021