Published On: Fri, Dec 18th, 2015

Giá vàng SJC ngày 19/12 giữ giá ở mức 32,99 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay (19/12), mở cửa phiên giao dịch, giá vàng SJC giữ giá ở cả hai chiều mua vào – bán ra so chốt phiên 18/12.

Cụ thể, giá vàng SJC tại TP HCM được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 32,71 triệu đồng/lượng (mua vào); 32,99 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết giá bán lẻ ở mức 33 triệu đồng/lượng. Giá mua vào được niêm yết 32,94 triệu đồng/lượng.

Mức chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào tại Hà Nội là 60.000 đồng/lượng; tại TP HCM ở mức 280.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã có sự hồi phục trở lại sau khi giảm về mức 1.047 USD/oz là mức thấp nhất trong vòng 5 tháng qua sau quyết định tăng lãi suất của FED. Tuy nhiên, khi thị trường hướng sự chú ý đến tốc độ tăng lãi suất của Fed, chỉ số chứng khoán toàn cầu giảm và USD suy yếu phần nào giảm áp lực lên giá vàng.

Hiện giá vàng giao ngay đã tăng lên mức 1.066 USD/oz. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 2/2016 tăng lên 1.065 USD/oz. Tính chung trong cả tuần qua, giá vàng vẫn giảm 1%. Nếu tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã giảm 11%.

Theo tỷ giá ngoại tệ sáng nay, giá vàng thế giới tương đương 28,91 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 4,08 triệu đồng/lượng./.

6h10′ Vàng hồi phục do đồng bạc xanh và thị trường chứng khoán suy yếu

Vàng đã phục hồi tăng giá trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu, sau khi có phiên thua lỗ nhiều nhất trong 5 tháng qua khi chứng khoán và đồng đô la suy yếu, nhưng quý kim vàng hiện đang vẫn ở gần mức thấp nhất trong nhiều năm qua sau khi Fed nâng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ.

Giá vàng giao ngay tăng 0,6% tại 1.057,1 USD/oz, trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 2 đã tăng 7,30 USD đóng cửa tại 1.056,90 USD.

Kim loại màu vàng đã hồi phục sau khi chạm đáy vào thứ năm tại 1.047,25 USD/oz, nhưng chỉ cách mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua vài USD.

Động thái tăng lãi suất đã đẩy đồng USD và chứng khoán toàn cầu tăng mạnh vào ngày thứ Năm, nhưng lại đẩy vàng đã giảm 2%. Lãi suất tăng lên cao sẽ nâng chi phí năm giữ vàng – mặt hàng phi lãi suất và đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

Vàng đã giảm 11% trong năm nay khi giới đầu tư chờ đợi lần tăng lãi suất đầu tiên trong 1 thập kỷ qua. Bây giờ lãi suất đã được tăng lên, và thị trường chuyển sang tập trung vào tốc độ chu kỳ tăng lãi suất.

“Chu kỳ tăng lãi suất không phải luôn là một yếu tố giảm cho vàng,” nhà phân tích của Macquarie – Matthew Turner nói. “Fed có vẻ hiếu chiến hơn trong dự báo lãi suất của mình, nhưng như vậy là họ đang mong đợi lạm phát tăng cao.”

“Điều đó có thể hỗ trợ vàng, hoặc ít nhất sẽ cân bằng với tác động tiêu cực của chu kỳ tăng lãi suất.” Vàng thường được xem như một hàng rào chống lại lạm phát.

Tại các thị trường khác, chứng khoán toàn cầu giảm và đồng đô la cũng suy yếu nhẹ, đã làm giảm áp lực lên vàng.

Kim loại có thể quay lại mức 1.000 USD/oz lần đầu tiên trong 6 năm nếu trượt khỏi mức thấp nhất của đầu tháng 12 tại 1.045 USD/oz, theo các nhà phân tích kỹ thuật.

“Nếu vàng trượt khỏi mức đó thì mức đáy tiếp theo là 1.033 USD – đây là mức cao của năm 2008 – và sau đó sẽ tiếp tục trượt xuống 1.006 USD, và 1.000 USD,” nhà phân tích Credit Suisse – Christopher Hine nói.

Cổ phần vàng của ETF, SPDR Gold Shares (GLD), giảm thêm 4,5 tấn vào hôm thứ năm xuống còn 630,17 tấn, mức thấp nhất kể từ tháng 9/2008. SPDR đã giảm 25 tấn trong tháng này.

Vị thế bán của các nhà đầu cơ đối với vàng kỳ hạn đã đạt mức kỷ lục trong tháng này.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá Bạc tăng 0,5% tại 13,77 USD/oz, trong khi bạch kim đã tăng 0,2% chốt phiên tại 845,58 USD/oz và palladium giảm 1% tại 548,99 USD/oz.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021