Published On: Sun, Aug 23rd, 2015

Giá vàng SJC ngày 23/8: Tổng hợp thị trường vàng trong nước và thế giới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với lực đẩy mạnh của giá vàng thế giới và tỷ giá USD/VND, giá vàng SJC sáng 23/8 tăng thêm 300.000 đồng/lượng. Tính cả tuần, vàng miếng đắt thêm 1,2 triệu đồng/lượng.

Lúc gần 10h trưa, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 34,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,4 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 300.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 34,7 triệu đồng/lượng và 35,6 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán.

Giá vàng đang ở vùng cao nhất kể từ đầu tháng 3 và đã tăng 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Trong tuần trước, giá vàng cũng tăng khoảng 1,2 triệu đồng/lượng. Như vậy, trong vòng 2 tuần trở lại đây, mỗi lượng vàng đã đắt thêm khoảng 2,4 triệu đồng.

Giá vàng và tỷ giá bắt đầu có sự biến động mạnh kể từ sau động thái nới biên độ tỷ giá USD/VND của Ngân hàng Nhà nước hôm 12/8. Tuần này, giá vàng và giá USD tiếp tục tăng vọt sau khi Ngân hàng Nhà nước một lần nữa nới biên độ và tăng tỷ giá tham chiếu USD/VND.

Sáng nay, giá USD tự do tại Hà Nội phổ biến ở mức 22.730 đồng (mua vào) và 22.830 đồng (bán ra), tăng 130 đồng/USD so với chiều hôm qua.

Tuần này, giá USD tự do tăng 560 đồng, nâng tổng mức tăng trong 2 tuần lên 960 đồng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại thị trường New York, giá vàng giao ngay tăng 7,3 USD/oz, tương đương hơn 0,6%, đạt mức 1.161,4 USD/oz.

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tuần khi bất ổn trên thị trường tài chính toàn cầu thúc đẩy giới đầu tư mua vào kim loại quý để phòng ngừa rủi ro. Số liệu xấu về kinh tế Trung Quốc và việc nước này phá giá đồng Nhân dân tệ hồi tuần trước tiếp tục đẩy thị trường chứng khoán và giá hàng hóa toàn cầu giảm sâu trong tuần này.

Ngoài ra, giới đầu tư cho rằng, với bất ổn hiện nay, khó có khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất ngay trong cuộc họp tháng 9. Bởi vậy, đồng USD giảm giá so với Euro và giá vàng càng có cơ sở để tăng.

Trước đó, giá vàng đã rớt xuống mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi vào tháng 7 do sức ép từ khả năng FED sớm tăng lãi suất.

Hôm thứ Năm tuần này, quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust mua ròng 3,6 tấn vàng, đánh dấu phiên mua ròng đầu tiên sau hơn 1 tuần.

Tính chung cả tuần này, giá vàng tăng 4,2%, sau khi tăng khoảng 2% trong tuần trước.

 

Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021