Published On: Wed, Feb 24th, 2016

Giá vàng SJC ngày 24/02 tăng trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 24/02 tăng 60.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới tăng 1% lên mức 1.226 USD/oz.

Cụ thể 8h20’ ,Tăng 60.000 đồng/lượng so với cuối phiên trước, đầu phiên giao dịch sáng nay (24/2), giá vàng SJC đang có mức bán ra 33,58 triệu đồng/lượng, giá mua vào ở mức 33,28 triệu đồng/lượng theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn.

Thời điểm hiện tại, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 33,40 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 33,50 triệu đồng/lượng, tăng 40.000 đồng/lượng cả hai chiều mua và bán so với cuối phiên 23/2.

Giá vàng SJC ngày 31/01/2016

Xem thêm: Tết thanh minh chính xác là ngày nào ?

Mức chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội và TP HCM không có thay đổi so với các phiên trước. Tại Hà Nội mức chênh lệch 100.000 đồng/lượng; tại TP HCM chênh lệch giảm còn 300.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, chỉ số chứng khoán toàn cầu giảm trong phiên 23/2 cùng với việc giá dầu lao dốc đã khiến giá vàng tăng trở lại. Lực mua vào tăng mạnh của Quỹ tín thác SPDR từ đầu năm nay cũng là yếu tố tích cực củng cố cho giá vàng. Trong khi đó, chỉ số USD đã tăng lên mức cao nhất 3 tuần so với các đồng tiền chính trong giỏ tiền tệ.

Hiện giá vàng giao ngay tăng lên mức 1.226 USD/oz; Giá vàng giao tháng 4 tăng tương ứng lên 1.225 USD/oz. Theo tỷ giá trung tâm ngày hôm nay, giá vàng thế giới tương đương 32,35 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 1,23 triệu đồng/lượng./.

6h10′ Vàng phục hồi do thị trường chứng khoán suy yếu trong khi dòng vốn vào ETF tăng

Vàng phục hồi khoảng 1% vào hôm thứ ba do chứng khoán toàn cầu sụt giảm và dòng vốn vào các quỹ tín thác vàng đã hỗ trợ giúp kim loại màu vàng.

Vàng giao ngay tăng 1,15% đóng cửa tại 1.223,40 USD/oz. Quý kim vàng đã giảm 1,6% vào hôm thứ hai, khi đồng USD và chứng khoán tăng điểm.

Giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 của Mỹ tăng 1% niêm yết tại 1.222,60 USD.

Giới thương nhân cho biết nhu cầu đầu tư khá mạnh do giá vàng giảm xuống, ngay cả khi các nhà sản xuất đã chốt lời khi kim loại này tăng 15% trong năm nay.

“Kim loại màu vàng tiếp tục được hỗ trợ bởi các dòng vốn bơm vào ETF, nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy vàng rớt giá lại lần nữa,” chuyên gia phân tích của Commerzbank – Eugen Weinberg nói.

Tài sản trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, tăng hơn 19 tấn lên đến 752,29 tấn vào hôm thứ hai, mức cao nhất kể từ tháng 3/2015.

“Nếu tiếp tục có thêm đợt bán tháo trên diện rộng của thị trương chứng khoán, thì vàng có khả năng sẽ tăng lên lại mức 1.260 USD bởi vì bạn sẽ thấy các nhà đầu tư tiến vào thị trường vàng,” nhà phân tích của ETF Securities – Martin Arnold cho biết.

Vàng đã tăng giá nhờ thị trường chứng khoán châu Âu và Hoa Kỳ trở nên tiêu cực, giảm xuống từ mức cao nhất trong 2 tuần của phiên trước đó khi có thông tin cập nhật về thu nhập đáng thất vọng và giá dầu giảm xuống thấp hơn.

Đồng USD đã tăng lên từ mức cao nhất trong 3 tuần so với các loại tiền tệ chính khác.

Vàng đã tăng khoảng 15% kể từ đầu năm đến nay, chủ yếu là do những quan ngại về sự bất ổn tài chính và tăng trưởng kinh tế đã dẫn đến tình trạng bất ổn trên thị trường chứng khoán quốc tế. Ngoài ra quý kim vàng còn được hưởng lợi từ việc định giá lại kỳ vọng tăng lãi suất của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, vàng có thể dễ bị tổn thương khi điều chỉnh giảm trong ngắn hạn, các nhà phân tích cho biết.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng sẽ ổn định trong phạm vi 1.200 USD đến 1.192 USD, Commerzbank cho biết.

Trong khi đó, người tiêu dùng Trung Quốc và Ấn Độ đã chuyển sang bán vàng khi giá đã tăng mạnh. Mức chiết khấu của giá vàng ở Ấn Độ so với giá vàng toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục, trong khi giá vàng ở Trung Quốc cũng đã tương đối rẻ hơn giá chuẩn toàn cầu, đây là dấu hiệu cho thấy sự suy yếu trong nhu cầu.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 0,33% chốt phiên tại 15,26 USD/oz sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần tại 14,90 USD vào hôm thứ hai. Bạch kim đã tăng 1,7% tại 942,20 USD, trong khi palladium ổn định tại 504,25 USD.

 

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021