Published On: Sat, Feb 27th, 2016

Giá vàng SJC ngày 27/02/2016 quay đầu rớt giá

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 27/02 tại Hà Nội có mức bán ra 33,620 triệu đồng/lượng, mua vào ở ngưỡng 33,330 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại TP HCM có giá mua vào ở mức 33,300 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 33,600 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI ở Hà Nội niêm yết ở mức 33,430 triệu đồng/lượng (mua vào), bán ra 33,530 triệu đồng/lượng

Giá vàng DOJI tại TP HCM niêm yết ở mức mua vào 33,420 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 33,520 triệu đồng/lượng (tăng tăng 30.000 đồng/lượng cả hai chiều mua và bán).

Giá vàng SJC ngày 31/01/2016

Xem thêm: Dự báo giá vàng tuần tới 29/02-05/03 vàng sẽ tiếp tục tăng giá

6h10′ Giá vàng quay đầu rớt giá trong phiên cuối tuần nhưng vẫn tăng giá trong cả tuần này

Giá vàng đã giảm xuống trong phiên giao dịch cuối tuần do đồng đô la tăng giá và thị trường chứng khoán châu Âu tiếp tục mở rộng đà tăng của mình, nhưng kim loại màu vàng vẫn thiết lập một tuần tăng giá do sức mua thông qua quỹ tín thác tăng mạnh.

Vàng giao ngay đã giảm 0,2% đóng cửa tại 1.231,80 USD/oz, trong khi giá vàng kỳ hạn giao tháng 4 giảm 0,5% tại 1.232,50 USD/oz.

Đồng USD đã tăng 0,1% so với các loại tiền tệ chính khác và cổ phiếu châu Âu tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua khi các nhà lãnh đạo tài chính G20 đã họp ở Thượng Hải trong bối cảnh điều kiện kinh tế này càng xấu đi và thiếu đồng thuận về cách khắc phục.

Vàng được xem là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro, và đã tăng 16% trong năm nay do giá cổ phiếu giảm sâu và ngày càng nhiều quan ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu. Kim loại màu vàng đã đạt mức cao nhất trong vòng 1 năm qua tại 1.260,60 USD/oz trong tháng này, nhờ vào sự hỗ trợ từ việc định lại lại kỳ vọng tăng lãi suất cả Mỹ.

“Chúng tôi đã hạ mục tiêu tăng trưởng đối với châu Âu và Mỹ xuống khá nhiều;. Chúng tôi cũng đã giảm kỳ vọng lãi suất vào cuối năm nay và chúng tôi đã cắt giảm mức mục tiêu của S&P cho cuối năm nay. Tất cả các yếu tố này đều rất tích cực cho vàng,” nhà phân tích hàng hóa tại Deutsche Bank – Michael Hsueh nói.

Tài sản của SPDR Gold Trust, vàng quỹ tín thác vàng hàng đầu thế giới, tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2015 vào hôm thứ Tư.

Dòng vốn được bơm vào quỹ từ đầu năm đến nay đã vượt qua dòng chảy ra trong cả năm 2015.

“Có rất nhiều dòng vốn bơm vào ETFs và mối tương quan giữa các quỹ tín thác ETF vào giá vàng rất mật thiết… Tôi sẽ không bất ngờ nếu quý kim vàng tăng lên mức cao mới,” một nhà kinh doanh vàng tại Hồng Kông cho biết.

Giá vàng cũng được hỗ trợ bởi số triển vọng kỹ thuật tích cực.

Giá vàng đã thiết lập một mô hình kỹ thuật tăn giá – được gọi lại ‘điểm cắt vàng,” tại điểm này đường trung bình trong 50 ngày qua vượt lên trên đường trung bình trong 200 ngày. Mức chênh lệch giữ 2 đường trung bình là 3 USD.

Đây là lần xuất hiện mô hình này trong gần hai năm qua và sẽ là một tín hiệu mua cho các thương nhân kỹ thuật và nhà đầu tư tăng giá.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần qua tại 912,80 USD/oz, trong khi bạc giảm 0,4% chốt phiên tại 15,07 USD/oz và palladium tăng 0,4% lên đến 484,45 USD/oz.

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021