Published On: Tue, Dec 29th, 2015

Giá vàng SJC ngày 29/12 giảm 100.000 đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC ngày 29/12 giảm 100.000 đồng/lượng cùng giá vàng thế giới giảm nhanh về mức 1.066 USD/oz.

Giảm giá khi mở cửa phiên giao dịch sáng nay (29/12), giá vàng SJC trong nước đang ở mức 32,94 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên ngày 28/12.

Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua – bán vàng đang ở mức 32,59 – 32,94 triệu đồng/lượng. Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 32,85 triệu đồng/lượng (mua vào). Giá bán ra ở mức 32,91 triệu đồng/lượng.

Chênh lệch giá mua – bán vàng tại Hà Nội đang là 60.000 đồng/lượng và tại TP HCM đang ở mức 350.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới sau kì nghỉ lễ tiếp tục giảm cùng với giá dầu. Trước đó, giá vàng hồi phục sau khi giới thương nhân mua cân bằng trạng thái và chờ thêm manh mối về chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Mỹ. Tính từ đầu năm đến nay, giá vàng đã giảm 10%. Các chuyên gia cho biết, đợt giảm giá vàng kéo dài trong 18 tháng qua là kỷ lục kể từ giữa những năm 1970.

Hiện giá vàng giao ngay đã giảm còn 1.071 USD/oz. Trong khi giá vàng giao tháng 2/2016 giảm tương ứng xuống mức 1.072USD/oz.

Quy đổi sang tiền Việt, giá vàng thế giới tương đương 28,98 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 3,96 triệu đồng/lượng./.

6h10′ Vàng giảm giá thiết lập quý thua lỗ thứ sáu liên tiếp

Vàng đã giảm xuống trong phiên giao dịch hôm thứ 2 khi giá dầu thô rớt giá trở lại, nhưng đà lao dốc của quý kim vàng được hạn chế do lượng thanh khoản mỏng trong một tuần nghỉ lễ này.

Giá vàng đã giảm 0,85% đóng cửa tại 1.066,35 USD/oz, trong khi giá vàng giao tháng 2 của Mỹ đã giảm xuống 7,60 USD, tương đương 0,7%, tại 1.068,30 USD/oz.

Vàng tăng gần 1% trong tuần lễ Giáng Sinh, nhưng vẫn đang thiết lập quý thứ 6 rớt giá liên tục, chuỗi rớt giá hàng quý dài nhất kể từ giữa những năm 1970. Kim loại màu vàng đã giảm gần 10% trong năm nay.

“Đây là thời điểm mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm nhưng thua lỗ trong danh mục đầu tư của họ để bù đắp tăng trưởng của nguồn vốn,” Dan Heckman, nhà tư vấn đầu tư quốc gia cho Ngân hàng Mỹ Wealth Management ở Kansas City cho biết.

“Về mặt kỹ thuật và về cơ bản, vàng vẫn ở trong viễn cảnh rất xấu và chúng tôi không thực sự thấy nhẹ nhõm đến bước vào năm 2016. Có thể sẽ có nhiều tiền được rút ra khỏi các quỹ ETF và không có nhu cầu mua.”

Giá vàng đã chạm mức thấp nhất kể từ đầu năm 2010 trong tháng này với dự đoán Mỹ tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập kỷ qua. Mặc dù quý kim vàng đã phục hồi nhờ vào hoạt động mua bù bán của các đại lý nhưng vàng vẫn chịu áp lực lớn, và đang chờ đợi nhiều manh mối hơn về chính sách tiền tệ.

“Nếu nhìn lại sự suy giảm của kim loại màu vàng vào năm ngoái, thì đó chủ yếu là do đồng đô la tăng mạnh rất nhiều, và do Fed là ngân hàng Trung ương duy nhất tăng lãi suất,” nhà phân tích của ING Hamza Khan cho biết.

“Câu hỏi được đặt ra là liệu vàng sẽ hồi phục vào năm 2016 hay không sẽ phụ thuộc vào việc giá tăng lãi suất của Fed hay không, bởi điều này có được định giá, nhưng Mỹ là quốc gia duy nhất tăng lãi suất.”

Giá dầu đã giảm 3% sau khi cuối tuần nghỉ Giáng sinh, đã đẩy thị trường chứng khoán toàn cầu xuống thấp hơn. Vàng có mối tương quan tích cực với dầu thô do kim loại này được xem là hàng rào chống lại lạm phát do dầu thô gây ra.

Ở các trugn tâm mua vàng lớn ở Châu Á, vàng rất ít được quan tâm trong qua đêm, các đại lý cho biết, mặc dù có số liệu cho thấy Trung Quốc tăng nhập khẩu vàng từ Hồng Kông trong tháng 11 so với tháng trước khi vàng giảm xuống mức thấp trong nhiều năm qua.

Đối với thị trường kim loại khác, giá bạc giảm mạnh 3,3% niêm yết tại 13,87 USD/oz. Bạch kim giảm 0,9% tại 873,25 USD/oz, trong khi palladium đã giảm 1,5% ở mức 550 USD/oz.

 

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021