Giá vàng suy giảm về ngưỡng rất thấp

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Tính chung trong tuần, giá vàng SJC giảm 80.000 đồng/lượng so với tuần trước và giá vàng thế giới trở về “vạch xuất phát” 1.241 USD/oz.

Giá vàng tiếp tục qua 1 tuần giao dịch không nhiều biến động khi duy trì giá bán trong khoảng trên 36 triệu đồng/lượng. Có 1 phiên giao dịch tăng giá mạnh và 1 phiên giá vàng giảm xuống rất thấp, nhưng so sánh với giá mua – bán của tuần trước, tuần này giá vàng đang thấp hơn.

>> Xem Thêm:  Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật mới nhất

Giá vàng SJC giảm 80.000 đồng/lượng

Ở thời điểm cuối tuần trước (24/6), giá vàng SJC ở TP HCM giao dịch ở mức 36,25 – 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại Hà Nội, giá vàng SJC của Tập đoàn DOJI có mức giá mua vào là 36,32 triệu đồng/lượng và mức giá bán ra là 36,40 triệu đồng/lượng.

Sang phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng bắt đầu có xu hướng giảm. Qua các phiên đầu tuần, giá bán vàng giảm dần từ 36,4 triệu đồng xuống dưới mức 36,3 triệu đồng/lượng. Có duy nhất phiên chiều 27/6, giá bán vàng tăng mạnh lên 36,8 triệu đồng/lượng và cũng là mức giá bán cao nhất trong tuần. Ở các phiên giao dịch tiếp theo, giá bán vàng SJC trở lại mức trung bình 36,35 – 36,38 triệu đồng và duy trì trong suốt tuần.

Ở chiều mua vào, giá vàng cũng thay đổi “đồng điệu” với giá bán ra. Ở phần lớn các phiên giao dịch, chênh lệch giá vàng mua vào thường thấp hơn giá bán ra 200.000 đồng/lượng theo niêm yết của Công ty VBĐQ Sài Gòn và 80.000 đồng/lượng theo niêm yết của Tập đoàn DOJI.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Đến cuối phiên giao dịch cuối tuần này, giá vàng bán SJC được niêm yết tại Công ty VBĐQ Sài Gòn chỉ còn ở mức triệu 36,18 đồng/lượng (mua vào) và 36,38 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cùng thời điểm tuần trước, vàng SJC bán ra đã giảm 80.000 đồng/lượng.

Tương tự, Tập đoàn DOJI cuối phiên chiều nay cũng giảm giá mua vàng SJC về mức 36,26 triệu đồng/lượng; giá bán ra còn ở mức 36,34 triệu đồng/lượng. Như vậy, sau 1 tuần giao dịch, giá vàng SJC tại DOJI cũng đã sụt giảm 60.000 đồng/lượng ở cà hai chiều mua vào và bán ra.

Trong khi giá vàng trong nước hồi phục chậm và có xu hướng đi ngang thì thị trường vàng thế giới tuần qua chủ yếu có các phiên giảm giá. Chính vì thế, mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước gia tăng khoảng cách. Từ mức chênh lệch 1,8 triệu đồng/lượng hồi cuối tuần trước, thời điểm hiện tại, chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường đã chỉ còn ở mức 2,85 triệu đồng/lượng.

Theo phản ảnh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, giao dịch vàng tuần qua tiếp tục duy trì không khí ảm đạm. Tổng khối lượng vàng giao dịch bao gồm vàng miếng cũng như vàng trang sức trên thị trường tuần qua là không lớn. Các giao dịch bán ra đạt mức cao hơn so với số lượng mua vào khi giá vàng xuống thấp. Mặc dù vậy, giới đầu tư vì vẫn đang có tâm lý quan sát động thái thị trường nên không hoàn toàn không có giao dịch mang tính đột biến.

Giá vàng thế giới giảm mạnh nhất 3 tháng

Trái ngược với xu hướng của thị trường trong nước, tuần qua thị trường vàng thế giới sôi động với mức giá vàng tăng cao ngay từ đầu tuần. Từ mức giá 1.241 USD/oz cuối tuần trước, giá vàng thế giới tăng nhanh lên mức 1.250 USD/oz chỉ sau 1 phiên giao dịch.

Các phiên giao dịch tiếp theo, giá vàng thế giới liên tục lên xuống trong biên độ hẹp và suy giảm dần về cuối tuần. Giá vàng có xu hướng giảm sau báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tại Mỹ giảm 0,1% và tốc độ lạm phát tăng 0,1%, thấp hơn mục tiêu của FED.

Tín hiệu ngừng nới lỏng tiền tệ từ các ngân hàng trung ương lớn trong tuần qua cũng đã khiến chỉ số USD tuần qua giảm mạnh. Tuy nhiên, không theo quy luật trước đây, mỗi khi chỉ số USD USD suy giảm sẽ kích thích giá vàng, tuần này giá vàng lại “lao dốc” cũng với chỉ số USD và chỉ số giá chứng khoán toàn cầu.

Chốt phiên giao dịch tuần này, giá vàng giao ngay lại trở về mức giá của tuần trước là 1.241 USD/oz; giá vàng giao tháng 8 cũng giảm chỉ còn ở mức 1.242 USD/oz. Như vậy, tính chung trong tháng 6, giá vàng thế giới giảm 2% và trong cả quý II vừa qua, giá vàng thế giới đã giảm 0,4%.

>>  Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Theo VOV / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3