Published On: Tue, Jul 8th, 2014

Giá vàng SJC tăng ngược chiều với thế giới

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 8/7, giá vàng tại Hà Nội và TPHCM đồng loạt tăng nhẹ, trong khi giá vàng thế giới đang đi xuống. Theo đó, giá vàng trong nước cao đang hơn giá vàng thế giới quy đổi tới 2,9 triệu đồng/lượng.

Mở cửa thị trường lúc 8h30 sáng nay 8/7, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,74 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,75 triệu đồng/lượng – 36,79 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố lớn qua niêm yết của DOJI điều chỉnh tăng nhẹ mỗi chiều 40.000 đồng/lượng.

Cũng tại Hà Nội, báo giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý cho thấy, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 36,75 triệu đồng/lượng – 36,79 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 40.000 đồng/lượng và 50.000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, cập nhật giá vàng lúc 8h30, Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,7 triệu đồng/lượng – 36,82 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Sáng nay, giá vàng thế giới quy đổi được các doanh nghiệp vàng niêm yết ở mức 33,9 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng trong nước cao đang hơn giá vàng thế giới quy đổi tới 2,9 triệu đồng/lượng.

DOJI liên tiếp mở các trung tâm vàng bạc đá quý.

DOJI liên tiếp mở các trung tâm vàng bạc đá quý.

Ngược lại, trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 trên sàn Comex, New York, giảm 0,3%, chốt phiên tại mức 1.317 USD/ounce, với khối lượng giao dịch thấp hơn 38% so với trung bình 100 ngày.

Và đến 8h30 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm tiếp 1,4 USD, giao dịch ở mức 1.318,6 USD/ounce.

Trong bối cảnh giá vàng giảm, Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã mua thêm gần 1,8 tấn vàng ngay sau ngày lễ Quốc Khánh Mỹ (4/7). Trước đó, chỉ trong 2 ngày 30/6 và 1/7, SPDR cũng đã mua vào hơn 10 tấn vàng.

Như vậy sau 3 đợt mua vào, lượng vàng SPDR nắm giữ tăng lên gần 798,19 tấn, ghi nhận mức cao nhất gần 3 tháng.

Giá vàng giảm do nhu cầu trú ẩn an toàn không cao. Trong khi trước đó, giá vàng thế giới đã có tới 5 tuần tăng liên tiếp khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho biết lãi suất cơ bản sẽ được duy trì ở mức thấp trong khoảng thời gian “dài đáng kể”. Tuy nhiên, những nhận định mới đây của Goldman Sachs, JPMorgan Chase và Bank of Tokyo-Mitsubishi lại khiến thị trường lo ngại.

Ngân hàng Goldman Sachs vừa đưa ra dự đoán Fed sẽ sớm nâng lãi suất cơ bản hơn mong đợi, cụ thể là sẽ nâng vào quý III năm 2015 chứ không phải quý I năm 2016. Như vậy, cùng với JP Morgan Chase và Bank of Tokyo-Mitsubishi, Goldman Sachs là ngân hàng thứ 3 đẩy dự đoán thời hạn nâng lãi suất sau số liệu việc làm khả quan cuối tuần trước. Các nhà làm luật của Fed đã giữ lãi suất gần mức 0% từ tháng 12/2008.

Các chuyên gia cho rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất cơ bản sớm hơn mọi người nghĩ do sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế. Do đó, nhu cầu về vàng làm công cụ phòng hộ lạm phát giảm đáng kể, kéo giá đi xuống. Biên bản họp tháng 6 của Fed sẽ được công bố vào ngày 9/7 tới.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021