Published On: Wed, Nov 29th, 2017

Giá vàng SJC tăng nhẹ khi giá vàng thế giới đi ngang

Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Sáng 29/11, giá vàng SJC tăng 20.000 đồng/lượng trong khi giá vàng thế giới đi ngang so với phiên hôm qua.

Xem thêm: Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật mới nhất

Bắt đầu phiên giao dịch ngày 29/11, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết mua – bán tại TPHCM ở mức 36,40-36,60 triệu đồng/lượng; tại Hà Nội ở mức 36,40-36,62 triệu đồng/lượng.

So với chốt phiên hôm qua 36,38-36,58 triệu đồng/lượng, hiện giá vàng SJC tăng 20.000 đồng/lượng. Chênh giá mua – bán vàng SJC đang là 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng DOJI lúc 8h20 sáng nay là 36,44-36,52 triệu đồng/lượng.

Nhìn lại phiên giao dịch ngày đầu tuần hôm qua, Công ty DOJI phân tích: Mở cửa phiên giao dịch, giá vàng miếng trong nước được DOJI niêm yết tại ngưỡng 36,45-36,53 triệu đồng/lượng, không đổi so với chốt phiên trước đó. Bắt nhịp phiên đầu tuần, thị trường kim quý thế giới đã tỏ ra tương đối sôi động với những chuyển biến tích cực. Đi ngược với điều đó, giá vàng trong nước tỏ ra hờ hững và gần như không có bất kỳ phản ứng rõ rệt nào. Trong vài phiên trở lại đây, giá vàng trong nước đang cho thấy sự ổn định và duy trì quanh ngưỡng 36,50 triệu đồng/lượng.

gia-vang-hom-nay-ngay-9-11

Nhu cầu mua bán trong phiên phát sinh đan xen, trong đó xu thế khách bán vàng ra vẫn được các nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn. Chốt phiên giá vàng giữ ở ngưỡng 36,45-36,53 triệu đồng/lượng.

Nhiều nhà phân tích cho rằng, với những diễn biến khả quan từ giá vàng thế giới, nhà đầu tư trong nước hoàn toàn có thể hy vọng vào những chuyển biến tích cực hơn của giá vàng trong nước trong thời gian tới.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tại phiên châu Á lúc 8h20 sáng nay đang là 1.294 USD/oz, ngang giá so với cùng thời điểm sáng qua. Quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá VND/USD 22.428 đồng/USD thì vàng thế giới đang tương đương 34,96 triệu đồng/lượng. Mức giá này thấp hơn vàng SJC 1,64 triệu đồng/lượng.

Trước đó, phiên giao dịch hôm qua, tại 2 thị trường Á, Âu giá vàng dao động trong biên độ 1.286,69 – 1.295,25 USD/oz, tăng 3 USD so với phiên đóng cửa cuối tuần trước. Vàng tăng khi đồng USD vẫn gần mức thấp 2 tháng qua do giới đầu tư lo ngại về triển vọng lạm phát thấp ảnh hưởng đến lộ trình nâng lãi suất của Fed trong 2018.

Bước sang phiên giao dịch Mỹ đầu phiên giá vàng đã tiến sát mốc 1.300 USD/oz, mức giá cao nhất ghi nhận tại 1.299,25 USD/oz kết quả của việc đồng USD sụt giảm. Tuy nhiên, đà tăng giá của vàng nhanh chóng bị thu hẹp lại khi doanh số bán nhà mới tăng mạnh (tăng 6,2% trong khi thị trường dự báo sụt giảm). Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần vàng đứng tại 1.294,49 USD/oz.

Giá vàng đang được hỗ trợ bởi tác động từ biên bản cuộc họp của FED dự báo tăng lãi suất tiếp trong thời gian tới, nhưng trong đó lại nhận định kinh tế Mỹ chưa có tăng trưởng như mong đợi, lạm phát vẫn ở mức thấp và vàng đang được hưởng lợi từ nhận định đó.

Tuy nhiên, thời điểm này nhiều doanh nghiệp Mỹ công bố kết quả hoạt động kinh doanh khả quan, thị trường chứng khoán đang ở mức cao kỷ lục khiến các nhà đầu tư dồn sự chú ý của mình đến tài sản sinh lời nhiều hơn như chứng khoán./.

>>Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc, trực tuyến hôm nay.

Theo VOV, Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn