Published On: Tue, Oct 7th, 2014

Giá vàng SJC tăng nhẹ, vàng thế giới trở lại mốc 1.200 USD/oz

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới bật tăng mạnh và tái lập mốc 1.200 USD/oz nhưng giá vàng SJC chỉ tăng nhẹ trong sáng nay (7/10). Giá USD tự do sụt về ngưỡng 21.300 đồng, giá USD ngân hàng cũng giảm.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,71 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện tăng 60.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,62 triệu đồng/lượng và 35,74 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, cao hơn 60.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

So với mức tăng gần 1,4% vào đêm qua của giá vàng quốc tế, mức tăng của giá vàng SJC sáng nay “không thấm vào đâu”. Mấy ngày gần đây khi giá vàng thế giới có biến động mạnh, giá vàng trong nước chỉ biến động cầm chừng.

Đây là xu hướng chung của giá vàng trong nước trong ít nhất 1 năm qua: tăng, giảm đều chậm hơn giá vàng quốc tế. Tuy nhiên, biến động thất thường của tỷ giá USD/VND tự do mấy ngày qua càng làm giá vàng trong nước “nhiễu sóng” và không phản ánh chuẩn xác diễn biến giá vàng thế giới.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI - Nguồn: DOJI.

Diễn biến giá vàng SJC tại DOJI – Nguồn: DOJI.

Sau khi tăng vọt qua 21.370 đồng vào sáng hôm qua, giá USD tự do đến sáng nay lại giảm mạnh. Lúc đầu giờ, một số điểm giao dịch báo giá USD “chợ đen” ở mức 21.270-21.280 đồng (mua vào) và 21.300-21.310 đồng (bán ra).

So với sáng qua, giá USD tự do hiện giảm 65 đồng. Trước đó, tính đến sáng qua, giá USD tự do đội thêm 120 đồng trong vòng chưa đầy 1 tuần.

Giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại sáng nay cũng giảm, nhưng mức giảm nhẹ hơn giá USD tự do. Vietcombank báo giá USD ở mức 21.250 đồng (mua vào) và 21.310 đồng (bán ra), giảm 15 đồng so với hôm qua.

Ở mức hiện tại, giá USD tự do đang ngang bằng với giá USD ngân hàng ở chiều bán ra. Trong một bài phỏng vấn gửi báo chí đầu giờ sáng qua, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, trong “trường hợp cần thiết, Ngân hàng Nhà nước sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp để ổn định tỷ giá trong biên độ đề ra”.

Đóng cửa phiên giao dịch đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay tăng 16,1 USD/oz, chốt ở 1.207,8 USD/oz. Lúc hơn 10h trưa nay theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường châu Á giảm 2,6 USD/oz, còn 1.205,2 USD/oz.

Hiện tại, giá vàng SJC bán lẻ đang cao hơn giá vàng quốc tế quy đổi khoảng 4,8 triệu đồng/lượng, từ chỗ chênh 5 triệu đồng/lượng vào sáng hôm qua.

Phiên hôm qua là phiên tăng mạnh nhất của giá vàng trong vòng khoảng 2 tháng trở lại đây. Phiên phục hồi này của giá vàng là kết quả của việc đồng USD giảm giá do hoạt động chốt lời của giới đầu tư sau 12 tuần tỷ giá USD liên tục đi lên. Trước đó, trong ngày hôm qua, giá vàng có lúc giảm còn 1.183 USD/oz, thấp nhất kể từ tháng 6/2013.

Ngoài ra, việc giá vàng giảm sâu cũng được nhiều khách mua vàng chất xem như cơ hội tốt để mua vào, tạo ra một lực hỗ trợ nữa cho giá vàng.

Tuy vậy, giới phân tích cho rằng, thị trường vẫn đang chờ các thống kê kinh tế Mỹ được công bố trong những ngày tới. Các số liệu cho thấy sự khởi sắc của nền kinh tế Mỹ dễ dàng đưa đồng USD tăng giá và gây áp lực giảm trở lại cho giá vàng.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay là hơn 1,26 USD/Euro, từ mức hơn 1,25 USD/Euro vào sáng hôm qua.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021