Published On: Fri, Jun 13th, 2014

Giá vàng SJC tiến về mốc 37 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 13/6, giá vàng trong nước đồng loạt tăng mạnh về mốc 37 triệu đồng/lượng, khi giá vàng thế giới lên cao. Hiện khoảng cách chênh lệch giữa hai thị trường duy trì ở mức 4,2 triệu đồng/lượng.

Mở cửa thị trường vàng trong nước sáng nay 13/6, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,76 triệu đồng/lượng – 36,83 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

So với chốt phiên hôm qua, giá vàng SJC tại hai thành phố qua niêm yết của DOJI điều chỉnh tăng 170.000 đồng/lượng và 190.000 đồng/lượng mỗi chiều.

Báo giá tại Hà Nội cho thấy, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng khác niêm yết giao dịch ở mức 36,78 triệu đồng/lượng – 36,86 triệu đồng/lượng, tăng mạnh mỗi chiều 200.000 đồng/lượng và 220.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được một số doanh nghiệp vàng lớn niêm yết ở mức 36,75 triệu đồng/lượng – 36,85 triệu đồng/lượng, tăng mỗi chiều 170.000 đồng/lượng.

Giá vàng hướng về mốc 37 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hướng về mốc 37 triệu đồng/lượng.

Với mức điều chỉnh tăng mạnh trên, giá vàng SJC hiện cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 4,2 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, lúc 8h45 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ giảm nhẹ xuống mức 1.273 USD/ounce. Trước đó, giá vàng tại đây vừa có đợt điều chỉnh tăng hơn 12 USD/ounce.

Còn chốt phiên hôm qua, trên sàn Comex, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8 tăng 1%, lên 1.274 USD/ounce.

Căng thẳng bạo lực gia tăng là nguyên nhân chính đẩy giá các loại hàng hóa, trong đó có vàng lên cao. Giá vàng tăng còn do nguyên nhân chứng khoán Mỹ giảm cộng với đồng bạc xanh mất giá. Giá bạc cũng tăng 1,8% lên 19,49 USD/ounce.

Hôm qua, những căng thẳng tại Iraq cộng với số liệu kinh tế Mỹ không đạt kỳ vọng đã kéo thị trường chứng khoán đi xuống.

Tình hình bạo lực khu vực phía Bắc và trung tâm Iraq leo thang 3 năm sau khi Mỹ rút quân, làm tăng lo ngại một cuộc chiến tranh sẽ quay trở lại nước sản xuất dầu lớn thứ 2 OPEC này. Các chiến binh liên quan tới al-Qaeda mở rộng kiểm soát khu vực Mosul và di chuyển về phía nam tới Baghdad.

Lực lượng Iraq đang tiến hành kiểm tra những chiến binh hồi giáo đã bị bắt giữ ở các thành phố lớn, đây là động thái phản ứng của thủ tướng Iraq Nouri al-Maliki khi đối mặt với mối đe dọa lớn nhất kể từ khi ông nắm quyền. Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết sẽ không loại trừ sử dụng các cuộc không kích để hỗ trợ chính phủ Iraq.

Một số thông tin kinh tế khác cũng tác động tới thị trường. Doanh số bán lẻ tăng 0,3% trong tháng 5 thấp hơn tháng 4 tăng 0,5% và thấp hơn dự báo của các nhà kinh tế là 0,6%. Một báo cáo khác cũng gây thất vọng, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp tuần trước tăng 317.000 đơn, cao hơn ước tính 310.000 đơn. Số lượng đơn trung bình từ đầu năm đến nay đạt khoảng 324.000 mỗi tháng…

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021