Published On: Sun, Aug 6th, 2017

Giá vàng hồi phục chậm trở về mức giá tuần trước

Tưng bừng khai trương giảm 20% quà tặng mạ vàng chỉ trong tuần này
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng trong nước và thế giới đều có xu hướng chung giảm sâu ở những giao dịch đầu tuần nên đã không có khả năng phục hồi.

Giá vàng SJC liên tục giảm sau các phiên giao dịch trong tuần qua, nhưng vì mức giá giảm cũng như tốc độ hồi phục là không lớn nên thị trường vàng giao dịch gần như ổn định với mức giá trong khoảng trên – dưới 36,3 triệu đồng/lượng.

>> Xem Thêm:  Bảng giá vàng trực tuyến tự động cập nhật

Ở thời điểm cuối tuần trước (29/7), giá vàng miếng SJC ở TP HCM giao dịch quanh ngưỡng 36,14 – 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Tại Hà Nội, giá vàng SJC của Tập đoàn DOJI có mức giá mua vào là 36,24 triệu đồng/lượng và mức giá bán ra là 36,32 triệu đồng/lượng.

Sang phiên giao dịch đầu tuần này, giá vàng bắt đầu có xu hướng giảm. Qua các phiên liên tiếp, giá bán vàng giảm dần từ 36,34 triệu đồng xuống dưới mức 36,32 triệu đồng. Cá biệt có phiên giá bán vàng còn giảm về mức 36,10 triệu đồng. Đây có thể coi là mức giá thấp nhất trong cả tuần giao dịch và cũng là lần đầu tiên giá vàng SJC giảm thấp nhất tính từ đầu tháng 8.

Ở chiều mua vào, giá vàng cũng thay đổi “đồng điệu” với giá bán ra. Ở phần lớn các phiên giao dịch, chênh lệch giá vàng mua vào thường thấp hơn giá bán ra 200.000 đồng/lượng.

Vàng dao động gần ngưỡng 1.230 USD do nhu cầu mua vàng dữ trữ tăng khi chứng khoán rớt giá

Trong khi thị trường vàng trong nước có xu hướng giảm, giá vàng thế giới cũng giảm nhanh sau Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ. Chính vì thế, mức chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước có khoảng cách thu hẹp. Từ mức chênh lệch 2,6 triệu đồng/lượng hồi đầu tuần, thời điểm hiện tại, chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường đã chỉ còn ở mức 2,5 triệu đồng/lượng.

Đến cuối phiên giao dịch cuối tuần này mặc dù đầu phiên giá vàng đã giảm nhưng thời điểm hiện tại, giá vàng SJC được niêm yết tại Công ty VBĐQ Sài Gòn chỉ còn ở mức triệu 36,15 đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cùng thời điểm tuần trước, vàng SJC bán ra đã tăng 10.000 đồng/lượng.

Tương tự, Tập đoàn DOJI cuối phiên chiều 5/8 cũng giảm giá mua vàng SJC về mức 36,23 triệu đồng/lượng; giá bán ra còn ở mức 36,31 triệu đồng/lượng. Như vậy, sau 1 tuần giao dịch, giá vàng SJC tại DOJI trở về đúng mức giá so với cuối tuần trước.

Theo phản ảnh của các doanh nghiệp kinh doanh vàng trong nước, giao dịch vàng tuần qua tiếp tục duy trì không khí ảm đạm. Tổng khối lượng vàng giao dịch bao gồm vàng miếng cũng như vàng trang sức trên thị trường tuần qua là không lớn. Các giao dịch bán ra đạt mức cao hơn so với số lượng mua vào khi giá vàng xuống thấp. Mặc dù vậy, giới đầu tư vì vẫn đang có tâm lý quan sát động thái thị trường nên hoàn toàn không có giao dịch mang tính đột biến.

Giá vàng thế giới giảm nhanh sau báo cáo việc làm

Giá vàng thế giới duy trì nhiều phiên giảm hồi đầu tuần, khi thị trường chứng khoán và chỉ số USD có nhiều khởi sắc do số liệu kinh tế Mỹ lạc quan. Một số thay đổi nhân sự trong Nhà Trắng và những phản ứng lại các biện pháp trừng phạt chặt chẽ hơn của Mỹ là một tình thế mới về địa chính trị đã tác động đến chỉ số USD khiến giá vàng giảm thấp.

Đặc biệt, Báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ mới được công bố ngày  4/8 cao hơn nhiều so với các con số dự báo trước đó. Số liệu việc làm đã tiếp sức cho thị trường chứng khoán cũng như chỉ số USD, đồng thời làm giảm nhu cầu đầu tư vào vàng. Điều này đã khiến giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần đã lập tức giảm nhẹ.

Theo nhận định, số liệu Báo cáo việc làm lạc quan và tỷ lệ thất nghiệp giảm cho thấy, Fed vẫn cần nâng lãi suất lần nữa trong năm nay trong trường hợp lạm phát còn thấp. Giá vàng được đoán định khó tăng trở lại trong thời gian ngắn, nhất là khi nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng bền vững.

Tuy nhiên trên thực tế, những biến động chính trị tại Mỹ cũng đã phần nào hạn chế đà giảm của vàng. Việc nhà đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn trong tuần đã khiến giá vàng có lúc tăng lên mức cao nhất 7 tuần ở 1.274 USD/oz.

Hiện giá vàng giao ngay đã giảm về 1.258 USD/oz; Giá vàng tháng 12 giảm về mức 1.263 USD/oz. Nếu so với mức giá cùng thời điểm cuối tuần trước, giá vàng thế giới qua tuần giao dịch đã giảm hơn 10 USD/oz

>>  Bảng giá USD, Yên Nhật, Euro, NDT, Đô Úc trực tuyến hôm nay

Theo VOV / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Quà tặng ngày Nhà báo Việt Nam ý nghĩa

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (ngày 21/6) hay thường gọi là ngày nhà báo Việt Nam,  là dịp đặc biệt nhất trong năm để tôn vinh những cống hiến cao đẹp của ngành báo chí đối với đất nước nói chung, cũng như ngợi ca, chúc mừng những người làm báo nói riêng – […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3