Published On: Tue, Nov 11th, 2014

Giá vàng SJC trượt về sát ngưỡng 35 triệu đồng/lượng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Phiên giảm giá mạnh vào đêm qua của vàng quốc tế kéo giá vàng SJC sáng nay về gần mức 35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước với quốc tế lại bị kéo giãn rộng do giá vàng “nội” giảm chậm hơn.

Lúc hơn 10h trưa nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC cho thị trường Hà Nội ở mức 35,01 triệu đồng/lượng (mua vào) và 35,06 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 150.000 đồng/lượng.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 34,96 triệu đồng/lượng và 35,08 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và bán, thấp hơn 160.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Phiên giảm này đưa giá vàng SJC xuống mức thấp nhất kể từ thứ Sáu tuần trước và xóa hết thành quả tăng vào sáng ngày thứ Bảy nhờ phiên tăng vọt trước đó của giá vàng quốc tế.

Một nhà kinh doanh vàng tại Hà Nội cho rằng, với biến động khó lường của giá vàng vào thời điểm hiện nay, sự thận trọng là cần thiết. Trên thực tế, nhu cầu mua vàng của người dân và giới đầu tư vào thời điểm hiện tại vẫn ảm đạm, bất chấp giá đang ở gần mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Giá vàng SJC trượt về sát ngưỡng 35 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC trượt về sát ngưỡng 35 triệu đồng/lượng

Lực cầu thấp cũng là tình trạng chung tại các thị trường vàng vật chất lớn nhất thế giới Trung Quốc và Ấn Độ, bởi người dân và các nhà đầu tư đều kỳ vọng giá sẽ còn giảm sâu hơn.

So với giá vàng quốc tế quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn khoảng 5,2-5,3 triệu đồng/lượng. Sáng hôm qua, mức chênh lệch là 5 triệu đồng/lượng.

Giá USD tự do tại Hà Nội sáng nay phổ biến ở mức 21.360-21.370 đồng (mua vào) và 21.380-21.390 đồng (bán ra). So với sáng qua, giá USD tự do hiện tăng 15 đồng, nâng tổng mức tăng trong 2 ngày trở lại đây lên 25-30 đồng.

Trong khi đó, giá USD niêm yết tại các ngân hàng thương mại sáng nay giảm. Vietcombank đang báo giá USD ở mức 21.265 đồng (mua vào) và 21.315 đồng (bán ra), thấp hơn 15 đồng so với sáng hôm qua. Eximbank báo giá ngoại tệ này ở các mức tương ứng lần lượt là 21.240 đồng và 21.310 đồng, giảm 15 đồng.

Lúc hơn 10h giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại châu Á đứng ở 1.155,6 USD/oz, tăng 3 USD/oz so với đóng cửa phiên đêm qua tại New York.

Phiên hôm qua, giá vàng giao ngay giảm 26,9 USD/oz, tương đương giảm gần 2,3%, chốt ở 1.152,6 USD/oz, xóa sạch thành quả tăng giá của phiên thứ Sáu tuần trước.

Giá vàng quốc tế đang đương đầu với sức ép giảm giá từ mọi phía. Những yếu tố này bao gồm đồng USD mạnh, việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tiến tới nâng lãi suất, thị trường chứng khoán đi lên, và sự thiếu vắng lạm phát cao trên toàn cầu.

Các nhà phân tích và giao dịch được hãng tin Bloomberg khảo sát ý kiến cho rằng, giá vàng có thể giảm xuống mức 1.000 USD/oz trong thời gian từ nay đến cuối năm, đánh dấu lần đầu tiên xuống dưới ngưỡng này kể từ năm 2009.

Phiên hôm qua, quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust bán ròng thêm 1,8 tấn vàng, đưa khối lượng nắm giữ về mức thấp nhất mới trong 6 năm là 725,4 tấn. Mấy tuần gần đây, quỹ này hầu như chỉ bán ròng chứ không có phiên mua ròng nào.

Theo VnEconomy

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021