Published On: Sat, Jun 13th, 2015

Giá vàng SJC tuần qua gần như đi ngang

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng SJC trong nước tuần qua gần như đi ngang, với mức chênh lệch từ đầu tuần tới cuối tuần chưa đầy 60.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội và TP HCM mở cửa phiên đầu tuần được công bố ở mức 34,73 triệu đồng/lượng. Mức giá này chỉ giảm nhẹ xuống còn 34,67 triệu đồng/lượng sau khi chốt phiên cuối tuần ngày 12/6.

Giá vàng nằm ngang

Tại thị trường nội địa, giá vàng đa số theo đà giảm tốc của những phiên giao dịch trong tuần trước đó, khiến giá vàng rớt nhẹ mặc dù với mức không đáng kể, chỉ khoảng 10.000 – 20.000 đồng/lượng mỗi phiên.

Trong tuần qua, giá vàng tăng duy nhất trong ngày 11/6, chạm mức 34,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 34,74 triệu đồng/lượng (bán ra), sau đó lại giảm về mức 34,67 triệu đồng/lượng – 34,73 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) trong phiên kế tiếp.

Trên thị trường toàn cầu, giá vàng cũng đi cùng chiều giảm với thị trường nội địa, nhưng suy giảm với tốc độ sâu hơn. Chỉ riêng trong ngày 12/6, quy đổi theo tiền VND, giá vàng thế giới đã “bốc hơi” mất gần 140.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước và thế giới gần nhau hơn

Theo Kitconews, giá vàng Comex giao tháng 8 giảm 6,4 USD/ouce, xuống mức 1.180.20 USD/ounce. Quy đổi theo tiền Việt Nam theo tỷ giá VND/USD do Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) niêm yết, hiện giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng 3,4 triệu đồng/lượng, tính đến hết ngày 12/6.

Khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp từ 3,6 triệu đồng/lượng trong tuần trước về mức 3,4 triệu đồng/lượng trong tuần này.

Giá kim loại quý giảm nhẹ mặc dù đồng USD đang có dấu hiệu suy yếu, và thỏa thuận nợ của Hy Lạp vẫn chưa đi đến hồi kết. Các chuyên gia kinh tế nhận định, thị trường vàng không giữ được đà tăng khi đồng USD đầy biến động, và khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể nâng lãi suất trong năm nay.

Ngoài ra, tăng trưởng của thị trường lao động Mỹ – yếu tố then chốt mà FED dùng để cân nhắc triển vọng nâng lãi suất – vẫn đang tương đối vững chắc. Các chuyên gia cho rằng, trong môi trường lãi suất cao hơn, các tài sản phi lợi nhuận như vàng thường phải chịu áp lực./.

Trần Ngọc/VOV.VN
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021