Published On: Thu, Nov 21st, 2013

Giá vàng SJC xuống mức thấp nhất gần 3 năm qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng hôm nay) – Giá vàng thế giới lao dốc mạnh trong phiên giao dịch đêm qua, kéo giá vàng SJC sáng nay về gần mức 36 triệu đồng/lượng. Nếu giá vàng thế giới tiếp tục giảm, giá vàng trong nước hoàn toàn có khả năng trượt khỏi ngưỡng giá này.

>> Cập

Lúc hơn 13h chiều nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng Hà Nội ở mức 36,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,11 triệu đồng/lượng (bán ra). So với cuối giờ chiều qua, giá vàng SJC tại doanh nghiệp này hiện giảm 330.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại thị trường Tp.HCM cùng thời điểm trên, Công ty SJC báo giá vàng SJC ở các mức 36,03 triệu đồng/lượng và 36,13 triệu đồng/lượng, tương ứng giá mua và giá bán, giảm 350.000 đồng/lượng và 300.000 đồng/lượng.

Ở mức hiện tại, giá vàng SCJ đang thấp nhất kể từ đầu tháng 1/2011, tức là gần 3 năm trở lại đây. Từ đầu tuần đến nay, giá vàng đã giảm 400.000 đồng/lượng. Giá vàng SJC đang hướng tới tuần giảm thứ tư liên tục, với tổng mức giảm khoảng 1,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC đang hướng tới tuần giảm thứ tư liên tục, với tổng mức giảm khoảng 1,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng SJC đang hướng tới tuần giảm thứ tư liên tục, với tổng mức giảm khoảng 1,3 triệu đồng/lượng

Tuy vậy, giá vàng trong nước đang giảm chậm hơn nhiều so với giá vàng thế giới. Đêm qua, giá vàng giao ngay tại New York giảm hơn 2,5%, và nếu phản ánh hết mức giảm này, giá vàng SJC sáng nay phải giảm trên 900.000 đồng/lượng.

Chính vì vậy, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới bị kéo giãn mạnh. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng SJC bán lẻ sáng nay cao hơn 4,2 triệu đồng/lượng. Sáng hôm qua, chênh lệch giá ở mức 3,9 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách giữa giá mua và bán vàng cũng được các doanh nghiệp kim hoàn nới rộng. Sáng nay, mức chênh lệch giá trên thị trường phổ biến ở mức 100.000 đồng/lượng. Chiều qua, có doanh nghiệp rút ngắn chênh lệch giữa hai đầu giá còn 30.000 đồng/lượng.

Cùng với sự kéo giãn của chênh lệch giá vàng trong nước-thế giới, giá USD tự do sáng nay tăng mạnh. Một số điểm giao dịch báo giá ngoại tệ này ở mức 21.200-21.210 đồng (mua vào) và 21.230-21.240 đồng (bán ra), tăng 20 đồng so với sáng qua. Tăng mạnh là xu thế chính của giá USD tự do từ cuối tuần trước tới nay.

Trong khi đó, các ngân hàng thương mại hầu như không điều chỉnh giá USD trên bảng niêm yết. Eximbank sáng nay vẫn duy trì mức giá USD niêm yết là 21.070 đồng (mua vào) và 21.120 đồng (bán ra) đã áp dụng nhiều ngày nay.

Đóng cửa phiên giao dịch đêm qua tại New York, giá vàng giao ngay giảm 32,4 USD/oz, tương đương giảm 2,54%, còn 1.243,8 USD/oz. Lúc 9h30 sáng nay giờ Việt Nam trong phiên châu Á, giá vàng tăng 4,5 USD/oz so với giá chốt phiên Mỹ, lên 1.248,3 USD/oz.

Vàng thế giới đã giảm giá về mức thấp nhất trong 4 tháng do những lo ngại mới về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) chuẩn bị cắt giảm quy mô của gói nới lỏng định lượng QE3. Phiên hôm qua là phiên giảm giá mạnh nhất của vàng trong 7 tuần trở lại đây.

Biên bản cuộc họp ngày 29-30/10 của FED công bố đêm qua cho thấy, các quan chức của FED kết luận, cơ quan này có thể quyết định cắt giảm QE3 từ mức 85 tỷ mỗi tháng hiện nay trong vòng một vài cuộc họp tới nếu tăng trưởng kinh tế tiếp tục khởi sắc.

Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua tiếp tục bán vàng ra, đánh dấu phiên bán ra thứ ba liên tục kể từ đầu tuần. Phiên này, quỹ bán 2,7 tấn, giảm mức nắm giữ còn 860,3 tấn.

Hoạt động bán ròng liên tục của SPDR Gold Trust đang gây ảnh hưởng tâm lý không nhỏ tới các nhà đầu tư. Trong ba phiên vừa qua, quỹ này đã bán ròng tổng cộng 5,4 tấn vàng.

Tỷ giá Euro/USD tại Tokyo sáng nay phổ biến ở mức hơn 1,34 USD/Euro, từ mức gần 1,36 USD/Euro vào sáng qua.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021