Published On: Sat, Jul 9th, 2016

Giá vàng sụt giảm do dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tốt hơn dự kiến

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng giảm mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 9/7 sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 6 tốt hơn dự kiến, nhưng sau đó kim loại này đã hồi phục nhanh chóng do những quan ngại về triển vọng của thị trường tài chính sau khi Anh bỏ phiếu rời khỏi EU.

Cụ thể, giá vàng hôm nay chốt phiên tại 1.359,58 USD. Quý kim vàng đã chạm mức thấp nhất tại 1.335,68 USD/oz do dữ việc làm làm phi nông nghiệp của Mỹ trong tháng 6 tốt hơn dự kiến. Kim loại này đã tăng hơn 100 USD kể từ khi nước Anh tiến hành cuộc trưng cấu ý dân Brexit.

Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn giao tháng 8 chốt phiên giảm 10 cent tại 1.362,00 USD sau khi chạm mức thấp nhất tại 1.336,30 USD/oz.

Xem thêm: Bảng giá vàng SJC trực tuyến, Online ngày hôm nay 09/07/2016

Con số việc làm đã tăng 287.000 việc trong tháng trước, mức tăng lớn nhất kể từ tháng 10. Báo cáo việc làm đã thúc đẩy đồng USD tăng lên mức cao nhất trong 2 tuần qua so với đồng euro và khơi lại chuyện rằng Fed sẽ nâng lãi suất trong năm nay.

Mức tăng trưởng giá vàng bị sụt giảm

“Giá vàng giảm xuống là phản ứng tự nhiên đối với con số việc làm tốt hơn dự kiến, nhưng sau đó vàng đã bật dậy thu hẹp đà giảm và thoát khỏi mức thấp nhất phiên,” nhà phân tích của UBS – Joni Teves nói. “Theo chúng tôi, vàng đã được mua vào khi giảm xuống.

“Hiện vẫn còn rất nhiều người dân muốn mua vị thế vàng, và sẽ quan tâm đến bất kỳ cuộc hồi qui nào của quý kim này.”

Giới thương nhân đã chờ đợi dữ liệu việc làm để tìm đầu mối về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ. Trước đó theo thị trường chỉ có 19% khả năng Fed gia tăng lãi suất trước tháng 12, bây giờ xác suất này có thể tăng thêm lên.

Các nhà đầu tư liên tục bơm tiền vào các quỹ đầu tư vào kim loại quý ở Hoa Kỳ kể từ tháng 2, theo dữ liệu từ ngành dịch vụ Lipper của Thomson Reuters cho thấy vào hôm Thứ Năm.

SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, cho biết cổ phần của mình giảm ít hơn 4 tấn vào hôm thứ năm xuống còn 978,29 tấn.

Giá vàng tăng lên cao hơn đã gây áp lực lên nhu cầu vàng vật chất đối với người tiêu dùng châu Á. Giá vàng tại Ấn Độ giảm sâu nhất, thấp hơn 100 USD/oz so với mức chuẩn toàn cầu trong tuần này khi giá cả trong nước tiêu dùng vàng lớn thứ hai thế giới đạt mức cao nhất trong gần ba năm.

Đối với thị trường kim loại quý khác, bạc tăng 1.1% tại 19,86 USD/oz, bạch kim tăng 0,6% lên đến 1.092,60 USD và palladium tăng 0,3% tại 610,50 USD.

Hải Long
Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021