Published On: Tue, Feb 25th, 2014

Giá vàng tại châu Á bất ngờ giảm xuống từ mức cao trong 4 tháng qua

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

(Giá vàng hôm nay) – Trong phiên giao dịch điện tử sáng nay, giá vàng tại châu Á bất ngờ giảm do một số hoạt động chốt lời xuất hiện sau khi giá vàng chạm ngưỡng cao trong gần 4 tháng qua vào ngày hôm qua do những lo ngại rằng Ukraine có thể lâm vào vỡ nợ và những kỳ vọng rằng các số liệu kinh tế Mỹ còn yếu hơn so với dự báo có thể làm  trì hoãn cắt giảm kích thích kinh tế.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 25/2/2014

Giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 giảm 3,9 USD/oz xuống mức 1.334,1 USD/oz trên sàn giao dịch Comex của New York Mercantile Exchange. Chốt phiên ngày hôm qua, giá vàng đã tăng 14,40 USD/oz, tương đương với mức tăng 1,1%, chạm ngưỡng 1.338 USD/oz.

Theo như số liệu từ Ủy ban giao dịch hàng hóa công bố hôm thứ 6 tuần trước cho thấy các quỹ đầu tư và quản lý tiền tăng kỳ vọng đối với thị trường vàng giao kỳ hạn trong tuần kết thúc ngày 18/02. Hợp đồng giao kỳ hạn đạt 90.942 hợp đồng, cao hơn nhiều so với mức 67.291 hợp đồng trong tuần trước.

Các nhà đầu tư đang vội vã dự trữ vàng nhưu 1 tài sản dụ trữ an toàn sau khi Ukraine kêu gọi viện trợ quốc tế khẩn cấp sau khi Ukraine kêu gọi viện trợ quốc tế khẩn cấp 35 tỷ USD sau sự sụp đổ của Tổng thống Viktor Yanukovich. Dấy lên những lo ngại Nga sẽ đưa quân vào Ukraine để dựng lên một chính phủ thân Moscow. Quyền Chủ tịch Oleksander Turchinov cảnh báo rằng Ukraine đã gần như rơi vào tình trạng phá sản và đang trên đà “rơi xuống vực thẳm”.

Thêm vào những nguyên nhân khiến giá vàng bất ngờ sụt giảm là do giá nhà tại Trung Quốc. Giá nhà ở các thành phố lớn của Trung Quốc tăng 9,6% trong tháng 02/2014, giảm so với mức 9,9% trong tháng 12/2013. Tăng trưởng đã giảm lần đầu tiên trong 14 tháng qua vào tháng 1, điều đó đã thúc đẩy nỗi lo ngày càng tăng rằng tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang chậm lại khi chính phủ cố gắng giải quyết các khoản nợ xấu và các tổ chức cho vay lãi.

Tại Ấn Độ, giá vàng giao kỳ hạn tháng 4 trên sàn giao dịch MCX mở của phiên giao dịch ngày hôm nay gần mức 30.070 Rs với mức hỗ trợ quanh ngưỡng 30.000 Rs.

Minh Bảo

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021