Published On: Sat, Jul 12th, 2014

Giá vàng tăng 140.000 đồng/lượng trong tuần này

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng nay 12/7, vàng trong nước được các doanh nghiệp vàng giữ nguyên giá so với chốt phiên hôm qua nhưng tăng 140.000 đồng/lượng sau một tuần giao dịch. Theo đó, vàng miếng SJC đang đắt hơn thế giới khoảng 2,7 triệu đồng/lượng.

Lúc 9h sáng nay 12/7, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,89 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,9 triệu đồng/lượng – 36,94 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn. Mức giá này không thay đổi so với chốt phiên hôm qua

Cũng tại Hà Nội, báo giá của Công ty CP Đầu tư Vàng Phú Quý cho biết, giá vàng SJC giao dịch ở mức 36,9 triệu đồng/lượng – 36,94 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ mỗi chiều 10.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Tại TPHCM, giá vàng SJC được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,84 triệu đồng/lượng – 36,96 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với lúc đóng cửa thị trường hôm trước.

Thị trường vàng trong nước tuần này ít biến động về giá, giao dịch cũng khá ảm đạm. Do giá ít biến động nên tính chung cả tuần, giá vàng chỉ tăng 140.000 đồng/lượng.

Cũng do giá biến động nên chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới không có nhiều thay đổi. Hiện vàng miếng SJC đắt hơn thế giới khoảng 2,7 triệu đồng/lượng.

Vào sáng thứ 7 tuần trước 5/7, giá vàng SJC tại Hà Nội và TPHCM được Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,8 triệu đồng/lượng (bán ra) đối với giao dịch bán lẻ và 36,76 triệu đồng/lượng – 36,8 triệu đồng/lượng đối với giao dịch bán buôn.

Thời điểm đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 2,85 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC đắt hơn giá vàng thế giới 2,7 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC đắt hơn giá vàng thế giới 2,7 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, tính đến 7h30 sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com có biên độ tăng gần 4 USD, giao dịch ở mức 1.339 USD/ounce. Dù trước đó, giá vàng tại đây có lúc “lao dốc” xuống 1.334,1 USD.

Ngược lại, giá vàng giao tháng 8 chốt phiên giao dịch giảm 1,8 USD, xuống 1.337,4 USD/ounce với khối lượng giao dịch thấp hơn 26% so với mức trung bình 100 ngày.

Như vậy, giá vàng đã giảm phiên đầu tiên trong 3 ngày giao dịch vừa qua, do nhà đầu tư bớt lo lắng về sức khỏe ngân hàng Bồ Đào Nha và khủng hoảng nợ eurozone. Tuy nhiên, giá mặt hàng này vẫn đánh dấu đợt tăng 6 tuần liên tiếp khi nhiều nhà đầu tư vẫn tỏ ra lo lắng về tình hình bạo lực tại Trung Đông.

Còn nhớ, hôm thứ 5 vừa qua, giá vàng đã tăng mạnh lên mức cao nhất 4 tháng qua sau khi Tập đoàn tài chính Espirito Santo Financial Group – cổ đông lớn nhất của Ngân hàng Banco Espirito Santo của Bồ Đào Nha – tạm ngừng giao dịch cổ phiếu và trái phiếu, do những “khó khăn vật chất” tại công ty mẹ ESI.

Cũng trong ngày thứ 5, Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã lần đầu tiên bán ra kể từ giữa tháng 6 khi một số nhà đầu tư quỹ ETF kiếm lời sau khi giá vàng tăng hôm thứ 5.

Tính chung trong tuần này, giá kim loại quý tăng khoảng 1,3%, đưa tổng mức tăng từ đầu năm đến nay khoảng 11%.

Theo Dân Trí

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021