Published On: Tue, Sep 3rd, 2013

Giá vàng tăng do các cuộc đình công của các mỏ vàng và căng thẳng ở Syria

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

(Tygiavang.vn) – Giá vàng tăng do các cuộc đình công của các mỏ vàng và căng thẳng ở Syria

Giá vàng kỳ hạn đã tăng vào thứ ba và giá bạc đã tăng lên 4%, các nhà phân tích cho rằng việc tăng giá các kim loại quý là do các dữ liệu kinh tế khả quan của Trung Quốc, cuộc đình công sắp tới tại các mỏ ở Nam Phi và tình hình tiếp tục căng thẳng hơn ở Syria.

Giá vàng giao tháng mười hai tăng 2,90 USD, tương đương 0.2%, giao dịch ở ngưỡng 1.399 USD/oz.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng ICICI lưu ý rằng một “dữ liệu sản xuất của Trung Quốc đã hỗ trợ thu đẩy nhu cầu về kim loại”, và giúp hỗ trợ giá.

Thêm vào đó tình hình kinh tế vĩ mô toàn cầu khả quan hơn, đã có dấu hiệu phục hồi theo số liệu sản xuất khu vực đồng euro đã phát hành vào thứ hai, và được cải thiện ở Tây Ban Nha và Ý. Tương tự như vậy, một báo cáo sản xuất của Anh cho thấy sự tăng trưởng trong lĩnh vực này đạt ở mức cao nhất trong 2.5 năm qua.

Ngoài ra, “cổ phần của SPDR Gold Trust vẫn ở mức ổn định [giữ nguyên như ngày chủ nhật] … cũng đưa ra một số hỗ trợ đối với giá kim loại và hạn chế nhược điểm, “Ngân hàng ICICI cho biết.

“Cho đến nay, giá vàng vẫn còn ở mức giá của nó mặc dù các dữ liệu kinh tế có vẻ tốt hơn và giá đồng USD ổn định hơn”, nhà phân tích của Commerzbank cho biết trong một báo cáo vào thứ ba. “Đang cần tìm kiếm nguồn hỗ trợ từ những nguy cơ rủi ro địa chính trị đang diễn ra và cả từ các nhà đầu tư, những người gần đây đã tăng mạnh gói cược của họ vào việc tăng giá. Ít nhất là về mặt tâm lý, các cuộc đình công sắp tới trong ngành công nghiệp khai thác vàng ở Nam Phi – mà công đoàn lớn nhất của công nhân mỏ đã công bố vào ngày hôm nay – cũng đã đưa ra một số hỗ trợ.”

Nhưng các nhà phân tích nói thêm rằng họ “tin tưởng rằng tiềm năng ngắn hạn của vàng bây giờ đã được khai thác triệt để.”

Ngoài ra, giá bạc kỳ hạn giao tháng 12 tăng thêm 94 cent, tương đương 4%, giao dịch ở mức 24,45 USD/oz.

Và giá Đồng giao tháng 12 đã tăng lên từ thứ hai, do ảnh hưởng của các số liệu sản xuất khả quan của Trung Quốc. Giá đồng kỳ hạn tăng 6 cent, đạt mức 3,29 USD/oz.

 

Khôi Nguyên

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

gia-vang-sang-2-6 Vàng rớt giá 6%: Ngày kinh hoàng nhất của dân ôm vàng 7 năm qua

Tin vui với sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu: Nga có vắc xin Covid-19 lại là nguyên nhân khiến vàng bị bán tháo mạnh mẽ trong phiên thứ Ba 11/8. Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 93,40USD/ounce tương đương 4,58% xuống 1.946,30USD/ounce, đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp