Published On: Mon, Feb 17th, 2014

Giá vàng tăng cao nhất trong ba tháng do lo sợ tăng trưởng của Hoa Kỳ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới hôm nay đạt đỉnh cao mới trong ba tháng vào ngày hôm nay 17/2, bổ sung mức tăng sau khi đưa ra tuần tăng mạnh nhất trong 6 tháng, do lo sợ về tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ một đồng đô la yếu hơn làm các nhà đầu tư tìm kiếm sự trú ẩn an toàn trong kim loại này.

Yếu tố cơ bản khiến giá vàng tăng

 Vàng giao ngay tăng 0,3% lên 1.322,24 USD/ounce sau khi đạt đỉnh 1.323,76 USD trước đó trong phiên này – mức cao nhất kể từ tháng 11. Kim loại này tăng 4% trong tuần trước, tuần tăng cao nhất kể từ tháng 8.

Giá vàng kỳ hạn Hoa Kỳ đã tăng 9 phiên – chuỗi tăng dài nhất kể từ 7/2011.

Sản lượng sản xuất của Hoa Kỳ bất ngờ giảm trong tháng 1, ghi nhận giảm mạnh nhất trong hơn 4 năm rưỡi, do thời thiết lạnh làm gián đoạn sản lượng trong một dấu hiệu mới nhất nền kinh tế có khởi đầu yếu trong năm nay.

Quỹ phòng hộ Paulson & Co đã duy trì góp vốn tại quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust  GLD, trong quý 4, ngay cả khi các quỹ khác thoát vốn khi giá vàng giảm mạnh nhất trong 32 năm.

Giá vàng hôm nay ngày 17/2/2014

Giá vàng trong nước và thế giới đang tăng phi mã

Lượng vàng nắm giữ của quỹ SPDR Gold Trust giảm 5,1 tấn xuống 801,25 tấn trong hôm thứu sáu 14/2.

Các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền tệ đã nâng đặt cược vàng kỳ hạn lên đỉnh 3 tháng do những dấu hiệu Fed sẽ không vội vàng cắt giảm kích thích của mình, theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa kỳ hạn.

Mức cộng của vàng tại Ấn Độ, nước tiêu thụ lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc, đã giảm 17% trong hôm thứ sáu 14/2 xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do những người mua trì hoãn mua do nghi ngờ về khả năng cắt giảm thuế nhập khẩu sớm.

Công ty Anglo American Platinum cho biết họ đã kiện liên đoàn AMCU của Nam Phi bồi thường 591 triệu rand (54 triệu USD) thiệt hại do kết quả đình công liên tục của các thành viên liên đoàn.

Giá vàng trong nước

Giá vàng tăng phi mã lên 36,72 triệu đồng/lượng. ính riêng trong buổi sáng nay vàng đã tăng 200.000 đồng/lượng. Vàng thế giới giảm còn 1.326 USD/oz.

Cuối giờ sáng nay, giá vàng SJC trong nước lại tăng thêm 200.000 đồng lên mức 36,72 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết bán lẻ ở mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) – 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra). Cùng với đó, giá vàng SJC tại TP HCM cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,62 triệu đồng/lượng – 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tại hai thị trường Hà Nội và TP HCM, mức chênh lệch giá mua – bán đang đồng mức 100.000 đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giảm 1 USD còn 1.326 USD/oz tương đương 33,67 triệu đồng/lượng theo tỷ giá ngoại tệ tại Vietcombank. Với giá quy đổi này, giá vàng thế giới đang thấp hơn giá vàng SJC trong nước 3,05 triệu đồng/lượng

 

Khôi Nguyên TH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021