Published On: Thu, Jul 10th, 2014

Giá vàng tăng do đồng đô la yếu hơn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng tăng phiên thứ hai liên tiếp trong hôm nay 10/7, hỗ trợ bởi một đồng đô la yếu hơn và do biên bản của cuộc họp chính sách gần đây của FED không chỉ ra sẽ sớm tăng lãi suất của Hoa Kỳ.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 10/7/2014

Các thị trường cũng theo dõi sự phát triển tại nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới Ấn Độ, nơi chính phủ mới dự kiến cắt giảm thuế nhập khẩu vàng cao kỷ lục tại cuộc họp ngân sách trình bày ngày hôm nay.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.327,05 USD/ounce sau khi tăng 0,5% trong phiên trước.

Theo biên bản của cuộc họp chính sách tháng 6, Fed đã bắt đầu chi tiết kế hoạch giảm dần nền kinh tế Hoa Kỳ ra khỏi một kỷ nguyên chính sách tiền tệ nới lỏng, chỉ ra sẽ kết thúc chương trình mua tài sản trong tháng 10 và chuẩn bị thỏa thuận về một kế hoạch quản lý lãi suất trong tương lai.

Bảng giá các kim loại quý

ĐVT Giá +/- +/- (%)
Vàng giao ngay USD/ounce
1327,05
1,45
0,11
Bạc giao ngay USD/ounce
21,06
0,01
0,05
Platinum giao ngay USD/ounce
1505,1
8,4
0,56
Palladium giao ngay USD/ounce
871,85
3,65
0,42
Vàng COMEX USD/ounce
1328,3
4
0,3
Bạc COMEX USD/ounce
21,155
0,087
0,41
Euro
1,3646


DXY
79,991


Giá vàng bị áp lực giảm kể từ thứ năm tuần trước khi một báo cáo việc làm của Hoa Kỳ mạnh làm bùng lên suy đoán rằng FED có thể tăng lãi suất sớm hơn dự kiến. Số liệu việc làm tăng sẽ khuyến kích các nhà đầu tư rút tiền từ các tài sản không có lãi như vàng.

Một quan chức tại tổ chức giao dịch vàng lớn nhất Ấn Độ cho biết nước này có thể cắt giảm thuế nhập khẩu vàng xuống 6% từ mức kỷ lục 10% trong cuộc họp ngân sách hôm nay, dẫn tới tăng nhập khẩu trong nửa cuối năm. Bất kỳ sự tăng vọt trong nhập khẩu vàng của Ấn Độ có thể củng cố giá vàng.

Sàn giao dịch kim loại London và công ty công nghệ Autilla cùng hợp tác để triển khai một nỗ lực vào phút cuối để hoạt động chuẩn giá bạc toàn cầu mới trong cuộc tranh cãi gay gắt để thay thế việc ấn định giá của London đã kéo dài 117 năm.

Bạch kim và palladium tiếp tục tăng trong bối cảnh lo sợ về vấn đề nguồn cung cấp từ nhà sản xuất lớn Nam Phi.

Palladium tăng phiên thứ 14 liên tiếp giao dịch gần mức cao nhất của nó kể từ tháng 2/2001.

Đồng đô la bắt đầu ở mức thấp một tuần so với rổ tiền tệ chính trong ngày hôm nay, sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 6 của Fed không đưa ra chỉ số rõ ràng về khi nào sẽ tăng lãi suất.

Nguồn: Vinanet/ Reuters

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021