Published On: Sat, Mar 29th, 2014

Giá vàng tăng, dưới mức 1.300 USD/ounce do số liệu kinh tế Mỹ cải thiện

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá vàng thế giới ) – Vàng tăng giá trở lại sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tuần do triển vọng kinh tế cải thiện nâng giá trị USD và nhu cầu về vàng.

>> Cập nhật biến động: Giá vàng ngày 29/3/2014

Giá vàng biến động và giảm khoảng 100 USD/ ounce từ mức cao nhất trong 6 tháng trong 9 phiên giao dịch trước do cẳng thẳng địa chính trị gia tăng, dữ liệu kinh tế được cải thiện và bình luận của Janet Yellen về việc có thể tăng lãi suất vào năm 2015.

Lãi suất thấp – giảm chi phí cơ hội nắm giữ vàng so với các tài sản khác – là yếu tố quan trọng đẩy giá vàng lên cao trong những năm gần đây.

Giá vàng giao ngay trên sàn giao dịch Kitco vào lúc 6h 21 là 1294,90 USD/ounce.

George Gero, phó chủ tịch của công ty thị trường RBC Capital, cho biết: “Các số liệu về niềm tin tiêu dùng giúp lãi suất ở mức thấp, cổ phiếu tăng nhưng lại khiến giá vàng tăng trở lại”.

Giá vàng tăng, dưới mức 1.300 USD/ounce do số liệu kinh tế Mỹ cải thiện

Giá vàng tăng, dưới mức 1.300 USD/ounce do số liệu kinh tế Mỹ cải thiện

Giá hợp đồng vàng có kỳ hạn giao tháng 4 giảm 0,07% xuống 1.293,80 USD/ounce trên sàn Comex.

Karim Cherif , chuyên gia phân tích tại Credit Suisse, nói: “Vài ngày qua, người tham gia thị trường đã bắt đầu quay trở lại với những vấn đề cơ bản của kinh tế mà bớt tập trung vào tình tại Nga hay Crimea. Trừ phi có mối lo ngại về nền kinh tế Nga, không thì giá cả sẽ tiếp tục giảm xuống”.

Tâm điểm tiếp theo của thị trường sẽ là báo cáo việc làm phi nông nghiệp vào ngày 4/4. Số liệu sẽ cho thấy tình trạng của nền kinh tế.

Chỉ số đo độ hứng thú của nhà đầu tư với vàng vẫn không đổi từ ngày 27/3 sau 2 ngày giảm liên tiếp.

Trên thị trường vật chất, các thương nhân cho biết, nhu cầu về vàng có thể sẽ tăng vọt do giá vàng giảm mạnh trong một số ngày gần đây. Nhưng họ vẫn khá cẩn trọng do người tiêu dùng dường như không chắc chắc về hướng đi tiếp theo của giá vàng từ mức hiện tại.

Giá vàng tại Trung Quốc – thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới – vẫn thấp hơn so với giá vàng giao ngay, cho thấy thị trường này không xuất hiện nhu cầu mới.

Ngoài ra, platinum tăng 0,86% lên 1.403,75 USD/ ounce, palladium tăng 2,5% lên 771,75 USD/ ounce do đình công tại Nam Phi diễn ra trong 10 tuần liên tiếp. Bạc tăng 0,5% lên 19,77 USD/ ounce.

Theo Dân Việt

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021