Published On: Wed, Oct 7th, 2015

Giá vàng tăng giá lên gần mức cao nhất trong 2 tuần qua do đồng USD suy yếu

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng thế giới đã tăng lên mức cao nhất trong gần 2 tuần qua vào hôm thứ ba khi đồng bạc xanh rớt giá do những dữ liệu kinh tế đáng thất vọng của Mỹ đã làm tăng nghi ngờ về việc Fed có tăng lãi suất trong năm nay hay không.

>> Xem nhanh:Bảng giá vàng SJC trực tuyến hôm nay

Giá vàng giao ngay đã tăng 1% đóng cửa tại 1.147,01 USD/oz sau khi chạm mức 1.151,20 USD, mức cao nhất kể từ ngày 24/9. Giá vàng giao tháng 12 chốt phiên tăng 0,8% tại 1.146,40 USD/oz.

Vàng đã mở rộng thêm đà tăng 2,2% của hôm thứ sáu trước – phiên tăng giá mạnh nhất kể từ ngày 15/1 sau khi có dữ liệu cho thấy các nhà tuyển dụng Mỹ đã hạn chế tuyển dụng trong 2 tháng trước.

Sau đó vào hôm thứ hai, dữ liệu cũng cho thấy tốc độc tăng trưởng của ngành dịch vụ Mỹ đã giảm xuống trong tháng 9, mặc dù một số nhà phân tích cho biết việc tăng lãi suất của Mỹ trong tháng 12 không phải hoàn toàn không có khả năng.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h15' ngày 7/10/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 7h15′ ngày 7/10/2015 trên sàn Kitco

“Fed đang quan ngại về những dấu hiệu làm phát tiếp tục ở mức thấp hoặc có nguy cơ đang chuyển sang giảm phát bởi vì giá dầu thô tụt giảm, nhưng việc tăng lãi suất trong tháng 12 vẫn có có khả năng xảy ra,” chiến lược gia Jonathan Butler tại tập đoàn Mitsubishi, cho biêt.

Các nhà phân tích cũng đã trích dẫn những căng thẳng chính trị quốc tế ngày càng gia tăng sau khi máy bay chiến đấu của Nga xung đột với tàu trên không của thành viên đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tuần.

“Căng thẳng tăng lên giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ cho giá vàng vào hôm nay. Và điều này sẽ tiếp tục trong ngắn hạn, nhưng sau đó thị trường sẽ lại tập trung vào những động thái của Fed và đồng USD,” nhà phân tiachs Daniel Briesemann tại Commerzbank cho biết.

Đồng USD đã giảm 0,7% so với các loại tiền tệ lớn khác.

Qũy tín thác vàng SPDR cho biết đã có dòng chảy ra đầu tiên mặc dù rất nhỏ trong 2 tuần qua.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạch kim tăng 3,1% lên đến 940,25 USD/oz. giá bạc đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 3 tháng quá tại 16,08 USD/oz. Palladium đã chạm mức cao nhất tai 712,50 USD/oz

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021