Published On: Tue, Jun 30th, 2015

Giá vàng tăng giá trong phiên thứ 2 nhờ sự hỗ trợ từ những quan ngại về Hy Lạp

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã ổn định vào hôm thứ hai, do triển vọng Hy Lạp sẽ bị vỡ nợ đã đè nặng lên thị trường chứng khoán toàn cầu, và đồng thời bù đắp sự cảnh giác các nhà đầu tư về triển vọng dài hạn của kim loại.

Vàng giao ngay đã tăng 0,4% niêm yết tại 1.178,90 USD/oz, và có khả năng sẽ giảm 0,3% trong quý II – quý thứ tư liên tiếp vàng rớt giá.

Giá vàng giao tháng 8 tăng 0,5% đóng cửa tại 1.179 USD/oz.

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h25' ngày 30/6/2015 trên sàn Kitco

Giá vàng thế giới giao ngay lúc 6h25′ ngày 30/6/2015 trên sàn Kitco

Chứng khoán Mỹ cũng đã có một đợt bán tháo do Hy Lạp có nguy cơ vỡ nợ, trong khi đồng euro phục hồi từ những thua lỗ trước đó, tăng lên cao hơn đối với đồng đô la Mỹ.

Hy Lạp sẽ không trả một khoản vay 1,6 tỷ euro cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào hôm thứ Ba này, một quan chức chính phủ Hy Lạp nói với Reuters.

Vàng, mặt hàng thường được hưởng lợi từ sự bất ổn trong thị trường tài chính, đã tăng lên mức cao nhất trong gần 1 tuần qua tại 1.186,91 USD vào đầu phiên, nhưng sau đó đà tăng đã bị thu hẹp.

Nhìn chung, thì tình hình vẫn chưa tương đối tốt cho kim loại màu vàng, Mỹ vẫn có khả năng tăng lãi suất ở một thời điểm nào đó trong năm nay. Điều đó sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng – mặt hàng không lãi suất.

“Trước đây, vàng luôn luôn là mặt hàng an toàn, hữu hình mà thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong thời kỳ biến động, nhưng gần đây, xu hướng giao dịch của giá vàng ngày càng phụ thuộc vào kỳ vọng tăng lãi suất của Mỹ, và đồng USD như thế nào so với đồng euro,” nhà phân tích ING Hamza Khan nói.

“Hôm nay, thì những quan ngại xung quanh vấn đề của Hy Lạp đã tạo tâm lý tăng giá cho thị trường vàng, nhưng đồng thời sự suy yếu của đồng euro cũng đã tạo tâm lý giảm giá cho kim loại này, và chúng đang bù trừ lẫn nhau.”

Cổ phần nắm giữ vàng của quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, SPDR tại đã tăng mạnh nhất kể từ đầu tháng Hai trong tuần trước – tăng 9,5 tấn.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá palladium giao ngay giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua tại 663,25 USD/oz, và đang thiết lập giảm 9,2% trong quý này – quý thứ 2 palladium rớt giá liên tiếp. Trong khi đó, giá bạc giảm 0,6% niêm yết tại 15,67 USD/oz và giá bạch kim đã giảm 0,04% đóng cửa tại 1.074,50 USD/oz.

Tygiavang.vn tổng hợp

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021