Published On: Tue, Apr 26th, 2016

Giá vàng tăng khi đồng USD giảm trở lại

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Giá vàng đã tăng giá vào hôm thứ hai do đồng đô la Mỹ giảm xuống đã đẩy một số người mua quay trở lại thị trường vàng sau khi sụt giảm 1,3% trong phiên giao dịch trước đó.

Fed dự kiến ​​sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp ngày 26-27/4, nhưng thị trường vẫn theo dõi cuộc họp của Fed để tìm kiếm manh mối về quan điểm của ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ về kinh tế toàn cầu và triển vọng chính sách tiền tệ của họ.

Vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất lên cao, do lãi suất cao sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản phi lãi suất như vàng, đồng thời thúc đẩy đồng đô la.

GIÁ VÀNG HÔM NAY - giá vàng thế giới hôm nay

Vàng giao ngay đóng cửa ở mức 1.237,11 USD/oz, tăng 0,4%, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 6 tăng 0,8% niêm yết tại 1.240,20 USD.

Giá vàng đã tăng gần 17% trong năm nay do mong đợi việc tăng lãi suất của Fed bị mờ, đồng đô la suy yếu và nhà đầu tư cho thấy hứng thú mới đối với hàng hóa.

“Tất cả phụ thuộc vào Fed trong thời gian này,” nhà phân tích Julius Baer Carsten Menke nói. “Dòng vốn bơm vào các quỹ tín thác đã thực sự chững lại trong nửa cuối tháng 3 và vào tháng 4.”

Chứng khoán thế giới, đồng USD và giá dầu đều giảm xuống khi doanh số bán nhà mới của Mỹ giảm mạnh làm tăng thêm triển vọng không chắc chắn về triển vọng nền kinh tế trước khi cuộc họp chính sách của Mỹ và Nhật Bản bắt đầu.

“Vàng đang dao động trong biên độ hẹp giữa 1.200 USD đến 1.250 USD,” Stefan Wieler, phó chủ tịch của GoldMoney ở Toronto cho biết.

Thị trường vàng đã dự đoán sẽ tăng lên khi lãi suất thực tế giảm thấp hơn.”

Các nhà kinh tế kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng Sáu.

Các nhà đầu cơ tiếp tục đặt cược vào giá vàng tăng, theo dữ liệu vào hôm thứ Sáu cho thấy rằng các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền tệ đã tăng vị thế mua vàng COMEX lên đến mức cao nhất trong vòng 3,5 năm qua.

“Với kỳ vọng Fed tăng lãi suất trong sáu tháng tới đã giảm xuống và nhu cầu vật chất mờ nhạt, chúng tôi thấy rất ít lý do để nhảy vào mua vàng ở đây,” ICBC Standard Bank cho biết trong một ghi chú.

Đối với thị trường kim loại quý khác, giá bạc tăng 0,1% tại 16,95 USD/oz sau khi tăng 4,5% trong tuần trước. Bạch kim tăng 0,6% tại 1.012,13 USD và palladium tăng 0.1% tại 600,95 USD/oz.

 

Nguồn: Reuters/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021